• Thứ Sáu, 20/12/2019
  • 09:28 GMT +7

Chi Pu rung động với cả Thanh Hằng lẫn Lãnh Thanh

Khi đóng ‘Chị chị em em’, Chi Pu nhiều lúc nhập tâm quá, nhìn ánh mắt của Thanh Hằng hay Lãnh Thanh, cô rung động, cảm giác như họ yêu mình thật.

Chi Pu tại sự kiện ra mắt phim Chị chị em em tối 17/12.

Chi Pu tại sự kiện ra mắt phim Chị chị em em tối 17/12.

- Sau những suất chiếu đầu tiên của ‘Chị chị em em’, nhận được nhiều lời khen về diễn xuất, chị cảm thấy thế nào?

- Rất hạnh phúc vì chưa bao giờ tôi được nhận nhiều lời khen đến vậy. Trước giờ mỗi lần tôi ra sản phẩm, dư luận luôn có nhiều ý kiến trái chiều, tôi đã quen với chuyện này. Khi Chị chị em em chiếu, nhiều lời có cánh đến với tôi mà tôi không kịp trở tay. Tôi sợ mình bị nghiện cảm giác này mất (cười). Tất cả những nhận xét tích cực đều là động lực cho tôi trong tương lai.

- Bảo Nhi trong ‘Chị chị em em’ có tính cách nửa tốt nửa xấu, khác lạ so với các vai trước của chị, nhưng chị được khen hợp vai và diễn lên tay. Vì đâu chị có sự thay đổi trong lựa chọn vai diễn như vậy?

- Tôi và Bảo Nhi giống nhau ở chỗ, nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ chúng tôi ngoan hiền, thực ra bên trong chúng tôi rất nghịch, có những lúc nổi loạn, rất "điên". Qua nhiều năm trải nghiệm, tôi góp nhặt những cảm xúc cá nhân để đặt vào Nhi, tạo thêm sự màu mè và kinh dị để tạo thành nhân vật gai góc trên màn ảnh.

Trước đây, tôi không có nhiều cơ hội để lựa chọn và thử sức. Mọi người chưa thấy được nhiều màu trong diễn xuất của tôi, mặc định ngoại hình này chỉ đóng được vai hiền lành, ngây thơ. Tôi rất biết ơn các nhà sản xuất của Chị chị em em và đạo diễn Kathy Uyên chọn tôi vào vai, để tôi chứng minh Chi Pu có thể làm nhiều hơn những gì từng thể hiện. Đây là vai diễn "nặng ký" nhất tôi từng đóng, nhiều màu sắc, thú vị và gây bất ngờ.

- Bản chất Bảo Nhi rất tham vọng về tiền bạc và địa vị xã hội. Còn với Chi Pu ở ngoài đời, những thứ này hấp dẫn tới đâu?

- Tôi tin ai cũng tham vọng giàu sang, có địa vị trong xã hội, tôi cũng thế. Nếu không tham vọng, tôi đâu thể sống trong showbiz và đi tiếp đến ngày hôm nay. Tôi luôn muốn làm những điều mới mẻ, làm mọi người tò mò và bất ngờ. Tôi nghĩ đó là sự tham vọng theo hướng tích cực, khiến tôi trở thành phiên bản đẹp hơn, tốt hơn của chính mình.

Chi Pu và Thanh Hằng tập diễn trước khi quay.

Chi Pu và Thanh Hằng tập diễn trước khi quay.

- Chị đến với vai Bảo Nhi như thế nào?

- Tôi được mời vào vai Bảo Nhi nhưng tất nhiên vẫn phải trải qua quá trình casting đầy đủ. Lúc mới nhận lời thử vai, tôi rất vô tư, không nghĩ vai diễn nặng đến vậy vì đọc bản tóm tắt thì chưa nắm rõ hết cá tính nhân vật. Tới khi được giao vai, đọc trọn vẹn kịch bản, trao đổi với chị Kathy Uyên sâu hơn về vai diễn, tôi mới thấm thía độ khó của Bảo Nhi.

- Vai diễn này ảnh hưởng tâm lý của chị thế nào?

- Cá tính của Bảo Nhi thay đổi liên tục, đang hiền lành trở nên toan tính, xấc láo. Xem phim, khán giả được dẫn dắt về cảm xúc qua từng tình huống. Còn trên trường quay, tôi chỉ có vài phút để thay đổi cảm xúc giữa các cảnh, chuyển đổi biểu cảm. Tôi rất áp lực, luôn trong trạng thái tập trung 200% sức lực và tinh thần cho Bảo Nhi. Sau hai tháng đóng phim này, tôi như "tẩu hỏa nhập ma" vì Nhi. Khi hết phim, ánh nhìn, cử chỉ của tôi vẫn mang bóng dáng của cô ấy. Có lần tôi liếc một cái mà bạn tôi bảo "Sao nay trông mày ác thế", vậy là tôi biết Nhi vẫn chưa thoát ra khỏi tôi.

Quá trình quay, mỗi ngày tôi thường chỉ được ngủ 3-4 tiếng, 12h đêm quay xong mà 4h sáng lại phải dậy trang điểm. Có những hôm, tôi quay xong vẫn bị ám ảnh nhân vật, tức trong lòng đến mức không ngủ được. Trước mỗi ngày quay quan trọng, tôi hay thức trắng đêm suy nghĩ. Tôi tự hỏi mình: "Gặp tình huống như trong phim, Chi Pu sẽ làm thế này, còn Bảo Nhi sẽ làm thế nào?". Lúc đóng cảnh bạo lực, tôi "máu" quá nên không để ý gì. Quay xong, về đến nhà, tôi mới phát hiện chân tay bầm tím. Đây là vai diễn khiến tôi mất ăn mất ngủ nhưng tôi thấy xứng đáng.

Một cảnh nóng giữa Chi Pu và Lãnh Thanh.

Một cảnh "nóng" giữa Chi Pu và Lãnh Thanh.

- Chị chuẩn bị gì cho mình trước ngày hóa thân thành Bảo Nhi?

- Trước ngày quay, tôi từng đến quán nhậu thử làm phục vụ vào buổi tối, quan sát các nhân viên để học cách rót bia, lau bàn, phong thái phục vụ. Theo yêu cầu của chị Kathy, tôi còn thuê nhà trọ giá rẻ để trải nghiệm cuộc sống của một cô gái nghèo. Ngoài ra, tôi tập dáng đi, cách ăn nói lấc cấc.

- Trong phim, chị có nhiều cảnh thân mật và nhạy cảm với Thanh Hằng lẫn Lãnh Thanh. Chị và hai bạn diễn phối hợp ra sao trong các cảnh phim này?

-Trước ngày phim bấm máy, tôi cùng chị Hằng và Lãnh Thanh gặp mặt ăn uống, trò chuyện, tìm hiểu nhau, kết thân. Với cả hai bạn diễn, tôi đều mang cảm xúc thật của Chi Pu ngoài đời dành cho họ vào trong phim, giúp sự thân mật giữa chúng tôi trở nên chân thực. Nhiều lúc tôi nhập tâm quá, nhìn ánh mắt của chị Hằng, của Thanh, tôi rung động, cảm giác như họ yêu mình thật.

- Nhiều diễn viên không vượt qua được cái bóng của chính mình sau một vai diễn được đánh giá tốt. Chị có lo lắng về điều này?

- Một vai diễn thành công sẽ là áp lực cho các dự án tiếp theo. Nhưng trước tiên tôi muốn tận hưởng cảm giác hạnh phúc này đã. Sau Chị chị em em, nếu có bất kể dự án nào đến với mình, tôi nghĩ mình có quyền chọn lọc kỹ càng hơn để giữ hình ảnh diễn viên Chi Pu xuất sắc trong lòng khán giả.

Trong Chị chị em em, Chi Pu vào vai Bảo Nhi - một cô gái nghèo, bị gia đình bỏ rơi, người yêu ruồng rẫy khi mang bầu, một mình đến Sài Gòn làm phục vụ trong quán bia. Cô thường chia sẻ chuyện của mình với phát thanh viên Thiên Kim (Thanh Hằng) qua sóng radio. Thương Nhi, Kim đưa cô về nhà chăm sóc, bất chấp sự phản đối của chồng là Huy (Lãnh Thanh). Ba người vướng vào mối quan hệ tay ba phức tạp vừa yêu vừa hận. Ngoài đóng chính, Chi Pu còn thể hiện ca khúc nhạc phim Chị chị em em.

Theo Ngoisao
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top