• Thứ Ba, 24/12/2019
  • 18:27 GMT +7

Đạo diễn Victor Vũ đã tìm diễn viên phim Mắt Biếc như thế nào?

Quan trọng hơn một đôi mắt đẹp là thần thái của Hà Lan. Do vây, nếu chỉ tập trung cho đôi mắt mà bỏ qua nhiều yếu tố quan trọng trong một nhân vật như Hà Lan sẽ là thiếu sót.

Victor Vũ đã tìm diễn viên phim Mắt Biếc như thế nào?

Victor Vũ đã tìm diễn viên phim Mắt Biếc như thế nào?

Chuyển thể từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh nhưng Victor Vũ có nhiều xử lý, sáng tạo mang tính điện ảnh để làm nên một Mắt biếc độc lập, chinh phục khán giả nhiều ngày qua.

Dù vẫn còn đó những tiếc nuối, không thể phủ nhận, Mắt biếc là tác phẩm khác nhất trong chặng đường điện ảnh đã qua của Victor Vũ. Một trong những điểm đáng khen ngợi nhất của phim là việc đạo diễn đã tìm ra dàn diễn viên sáng giá, hợp vai và biết diễn bằng “đôi mắt”.

Đạo diễn Victor Vũ thừa nhận anh từng bị áp lực trong việc casting để tìm ra diễn viên có đôi mắt đẹp, phù hợp với miêu tả của nhân vật trong truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh.

Nhưng sau đó, nam đạo diễn nhận ra rằng đôi mắt ấy mang giá trị tinh thần nhiều hơn là một chi tiết cụ thể về Hà Lan.

“Quan trọng hơn một đôi mắt đẹp là thần thái của Hà Lan. Do vây, nếu chỉ tập trung cho đôi mắt mà bỏ qua nhiều yếu tố quan trọng trong một nhân vật như Hà Lan sẽ là thiếu sót”, Victor Vũ nêu quan điểm.

Song, quá trình tuyển chọn diễn viên vẫn nhiều gian nan và áp lực. “Tôi cũng từng nghĩ rằng nếu không tìm được diễn viên phù hợp với phim này thì sẽ dừng dự án. Bởi lẽ, nhân vật trong tác phẩm là một phần ký ức của rất nhiều người, đi tìm những diễn viên phù hợp, có thể thổi hồn vào nhân vật là việc rất khó khăn”, đạo diễn nhấn mạnh.

Theo Victor Vũ, quá trình casting là khâu quan trọng bậc nhất để thực hiện bộ phim. Trên tinh thần đó, ê-kíp chọn hướng đi là không nhất thiết phải chọn gương mặt diễn viên tên tuổi cho Mắt biếc.

"Điều đó không có nghĩa là chúng tôi bỏ qua mà là không bị chi phối bởi tên tuổi diễn viên cho dự án. Sự mộc mạc, mới mẻ thôi thúc chúng tôi chọn nhân tố mới. May mắn chúng tôi đã tìm được diễn viên tâm đắc. Không chỉ Trúc Anh mà Trần Nghĩa cũng có đôi mắt biếc, rất đẹp", đạo diễn nói thêm.

Phương Vy
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top