• Thứ Năm, 19/07/2018
  • 20:56 GMT +7

Diễn viên Trung Dũng: Đa phần phim hiện nay kịch bản khá cẩu thả, toàn cảnh chém giết

Diễn viên Trung Dũng cũng chia sẻ về nghi ngờ "phim giả tình thật" với diễn viên Thúy Ngân, những phân cảnh yếu đuối của nhân vật Kiệt do anh thủ vai

Diễn viên Trung Dũng
 
- Thời gian gần đây phim truyền hình “Gạo nếp gạo tẻ” đang được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả, sau thành công vai Kiệt trong Gạo nếp gạo tẻ, Trung Dũng có thể chia sẻ cảm xúc?
 
Diễn viên Trung Dũng: Thật ra thì những người làm bộ phim này hầu như không ai nghĩ tới sẽ có cơ hội bộ phim được khán giả yêu thích như vậy. Phim truyền hình lâu lắm rồi đã không còn là món ăn tinh thần của người Việt Nam nữa, và người ta đã chuyển sang phim nước ngoài như Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan,…cái điều khiến cho diễn viên cũng như ngay cả tôi cũng bị trôi tuột dần cảm xúc. Đa phần phim hiện nay, kịch bản khá cẩu thả chỉ là những cảnh chém giết, không có chiều sâu nhưng thực tế xã hội của mình đâu phải như vậy. 
 
Khán giả sẽ nhàm chán và không muốn xem những thể loại đó vì nếu như thế thì họ xem phim nước ngoài sẽ hay hơn rất nhiều chính vì vậy mà họ lại không tìm đến những bộ phim Việt Nam.
 
Điều quan trọng nữa, khi nhà sản xuất làm phim thì họ lại ưu tiên chọn những diễn viên đang hot trên mạng xã hội, nhưng thực tế đó chỉ là ảo vì khi va chạm thực tế thì nó hoàn toàn khác cần phải có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực diễn viên.
 
Với tôi, khi tham gia bộ phim này cũng là sự lựa chọn thứ 2, 3 của nhà sản xuất, có nhiều diễn viên họ sẽ thấy ngại nhưng với tôi đó là điều rất bình thường, thật sự chuyện gì xảy ra cũng có cái duyên, đúng như ông bà ta thường nói: “Cái gì không phải của mình là không phải của mình. Còn của mình cho dù bây giờ không cố làm gì hết nó vẫn tự động tìm đến”.
 
- Phim Gạo nếp gạo tẻ có rất nhiều trường đoạn hay và cảm xúc, Trung Dũng có thể chia sẻ cảnh quay nào khiến anh nhớ nhất?
 
Cảm xúc của Dũng khi nhận bộ phim và đóng suốt thời gian này, mỗi lần nhắc tới thì tất cả những câu thoại mình nói hầu như là Dũng nhớ hết. 
 
Như cảnh quay Kiệt ăn xôi, khiến khán giả sẽ rớt nước mắt vì tôi, có nhiều khán giả hiểu lầm về cảnh quay đó, nghĩ là đàn ông gì mà khóc trước mặt vợ thì điều đó hoàn toàn không phải. Vì, vợ của mình, mình không thể làm gì cô ấy được, một người đàn ông không thể đánh vợ được, mặc dù vợ mình sai, nếu không hợp thì mình ly dị …. nên Kiệt chọn cách là ăn xôi của ba. Vì ba đã thức khuya dậy sớm để nấu đưa cho con ăn, không nhất thiết là ba phải hy sinh như vậy, nhưng Dũng muốn chứng minh cho mọi người biết là tình phụ tử rất thiêng liêng, và thứ 2 nữa là cha phải giấu vàng đưa cho mình. Kiệt đã khóc vì ba đã hy sinh những giọt máu cuối cùng. Điều đó khiến cho cảm xúc mình bùng nổ lên chứ không phải là vì cô vợ.
 
Hay cảnh, Kiệt nói chuyện với ba cảnh đi giao đồ. Bữa đó là cảnh quay ngoài đường, thấy một cụ già đưa qua đường. Lúc đó Kiệt mới móc điện thoại gọi về cho ba, thực sự không nghĩ là sẽ rơi nước mắt nhưng khi tôi nói đến câu: “Ba đừng làm gì nặng nhọc nha, ba nghe lời con ba đừng làm gì hết. Nếu ba có chuyện gì ba gọi điện cho con nha ba. Xong, Kiệt hỏi ba đang làm gì? thì ba nói ba rang muối mè gửi lên cho con”. 

Thật sự ai đã từng ở xa, và có nhiều kỹ niệm với cha mẹ mình thì đảm bảo họ sẽ rớt nước mắt về trường đoạn đó”.
 
Ngay cả người nhà của Dũng xem phim này, họ còn bất ngờ vì không nghĩ mình có thể đóng được vai như thế này. Và còn rất nhiều cảnh quay khác khiến cho khán giả phải rớt nước mắt vì Kiệt, đó cũng là những gì mà Dũng cố gắng diễn đạt trong vai diễn này.
 
 
- Nhiều người xem nhận xét vai Kiệt khá nhu nhược anh nghĩ thế nào về điều này?
 
Mọi người nên nhìn nhận như thế này, phim gia tộc họ Wang là thể thu nhỏ trong xã hội của chúng ta vì trong đó không có người ác mà chỉ có người xấu và người tốt thôi. Kiệt quá hiền và quá nhu nhược nhưng tại sao Kiệt lại nhịn nhục như vậy? Kiệt thương cha mình, Kiệt thương hai đứa con và thực tế cũng có khá nhiều người đàn ông bên ngoài họ vẫn cam chịu. Mình hy sinh cho vợ con mình thì không có gì là phí phạm cả, mình sống với họ trọn tình trọn nghĩa còn kết quả thế nào thì thời gian sẽ trả lời, chứ mình không thể đoán trước được. 
 
Nên khi xem phim, mọi người đừng nên nghĩ nhân vật Kiệt khá là nhu nhược. Bản thân Dũng khi nhận vai diễn này, thì ngoài đời mình cũng thấy mình hiền đi rất là nhiều so với trước đây. Khi nhận vai này, Dũng thấy nhân vật trong phim ảnh hưởng đến tâm lý mình rất là nhiều, Dũng hy vọng mọi người sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống cũng như người thân của mình.
 
- Nhận một vai diễn đi ở rể anh nghĩ thế nào? Nếu thay đổi vai diễn anh khi diễn cạnh bà Mai?
 
Thật ra thì chuyện làm rể là chắc chắn phải có rồi, trong xã hội cũng có rất là nhiều người phải qua nhà vợ ở, còn việc Kiệt phải làm việc nhà theo tôi nghĩ nó cũng bình thường. 
 
Vì phim của mình là phim tình cảm xã hội gia đình chứ không phải phim hành động, nên nhà sản xuất sẽ tập trung vào phần đó để đẩy kịch tính của phim lên cao, khiến cho khán giả phải thổn thức để mà xem.
 
Còn Kiệt phụ giúp bà Mai làm những công việc trong gia đình quét dọn, lau chùi tolet thì cũng rất là bình thường. Cho dù là con trai hay con gái thì cũng vậy, quan trọng là tình cảm của mình đối với những người trong gia đình như thế nào thì mình mới thể hiện được như vậy, tất cả đều xuất phát từ trái tim chứ không phải bất cứ một nguyên nhân nào khác.
 
- Có cảnh quay nào trong “Gạo nếp gạo tẻ” Trung Dũng phải tranh luận và quay đi quay lại nhiều lần?  
 
Cảm xúc để thể hiện nhân vật thì lúc nào cũng có sẵn, nhưng để cảnh quay được thành công thì cần phải có sự tranh luận.
 
Lúc phá sản Kiệt đi về gặp Hân đang ngồi trong nhà, cô này đang ủ mưu là đừng để cô ấy phải về quê sống. Cô ấy phải ngồi kể lể khóc than. Tôi mới nói với đạo diễn, để tôi ngồi xuống kế bên cạnh cổ, vì lúc đó Dũng cũng quá mệt mỏi, cũng đã chán lắm rồi vì về quê là cách cuối cùng phải chọn. Nhưng, đạo diễn vẫn không cho Dũng diễn theo cảm xúc của mình, mà cứ bắt đứng yên ở đó, khiến mình rất là bức xúc không biết là tại sao mình phải diễn như vậy. Lúc đó Dũng thật sự, bị sốc về tâm lý, Dũng không diễn được, tranh luận đến 2 giờ sáng, đến nổi phải off đoàn…. Và còn rất nhiều cảnh khiến Dũng bị ức chế tâm lý như vậy. 
 
Nhưng đến bây giờ nghĩ lại thì đạo diễn rất đúng những việc họ làm rất chắc chắn và luôn có một kế hoạch đường dài cho bộ phim. Đây cũng là bộ phim mà khiến Dũng phải tranh luận nhiều như vậy.
 
 
- Diễn chung với khá nhiều diễn viên nữ, anh nhận xét thế nào về Thúy Ngân? Thúy Ngân có phải là bạn diễn ăn ý nhất?
 
Với Thúy Ngân, lần đầu đóng chung, Dũng phải hỏi đó là ai thì được biết Ngân từng đóng nhiều phim rồi nhưng chưa quá ấn tượng. Tuy nhiên, mọi người nói Ngân siêng năng, chịu khó học hỏi, tôi thấy vậy được rồi.
 
Vai Hân rất khổ, đòi hỏi nhiều thứ. Tôi thấy thương Ngân bởi vai diễn này phải la hét cả ngày, có khi la đến ngất xỉu.
 
Thế nhưng, chúng tôi làm nghề không mong gì cả vì đó là công việc của mình. Chúng tôi không dùng từ “hy sinh”, “cống hiến” bởi nó giống như bao nhiêu công việc bình thường của những người khác.
 
Công việc diễn viên đòi hỏi nhiều thứ bởi bạn là người nổi tiếng được nhiều người quan tâm. Nghề này rất cực đối với phụ nữ, như Lê Phương có hôm phải phơi nắng cả ngày. Mà phơi nắng không đã đành, còn phải khóc lóc nhiều đến lả đi. 
 
Những phim khác ra sao tôi không biết nhưng với Gạo nếp gạo tẻ, nước mắt rất đắt giá. Và với riêng diễn viên, giọt nước mắt nào cũng rất vất vả vì phải tập trung lắm mới khóc được.
 
- Gần đây, báo chí đưa tin đồn về mối quan hệ thân thiết của anh và Thúy Ngân “phim giả tình thật” anh nghĩ sao về điều này?
 
Thật ra thì cũng bình thường thôi. Trai chưa vợ, gái chưa chồng chuyện đến với nhau cũng là rất bình thường. Đóng phim chung với nhau anh em gần gũi nhau lâu ngày, Dũng lại là người chuyên đưa Thúy Ngân về khi quay xong, thân tới mức độ anh em hiểu nhau từng chút một. Tính Dũng rất là ga lăng, luôn quan tâm chăm sóc tất cả mọi người từ bạn bè cho đến người thân. 

Mọi người nghĩ sao cũng được, có người yêu như Ngân cũng tốt, có điều Ngân không biết nấu ăn, chắc là Dũng sẽ xuống bếp thường xuyên.
 
- Phim đã gần nửa chặn đường, anh có thể bật mí chút ít về cái kết của phim?
 
Mọi người dự đoán Kiệt sẽ trở về với Phúc, mọi người thấy hình cưới trong gia đình của Minh với Nhân khiến cho mọi người tò mò nghĩ là Kiệt đã về, nhưng thật ra không phải vậy. Còn Phúc là cô gái giàu lòng tự trọng và nhân ái, nên cô ấy hy sinh cho một người khác cũng rất là bình thường. Và liệu rằng cô ấy có tiếp tục hy sinh cho người khác nữa hay không thì không ai nói trước được. Với Hương cũng vậy, cuộc đời của Hương trong bộ phim này cũng hoàn toàn khác phiên bản gốc, càng về sau có lẽ đạo diễn rất ưu ái với Hương dành cho cô ấy khá nhiều đất diễn, sẽ khiến cho khán giả khóc nhiều hơn về vai diễn này.
 
Cảm ơn anh Trung Dũng về những chia sẻ của anh! 
 
Trinh Nguyễn- Phan Vương thực hiện
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top