OU top web
  • Thứ Tư, 28/11/2018
  • 13:25 GMT +7

Bỏ “đói” chồng chuyện tình dục, chị em ân hận khi không biết 2 điều này sớm hơn

Để "giữ lửa" cho cuộc hôn nhân cập bến hạnh phúc, ngoài tình yêu thì tình dục đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Muốn tiến đến hôn nhân có thể chỉ cần tình yêu là đủ, nhưng để "giữ lửa" cho cuộc hôn nhân cập bến hạnh phúc thì ngoài tình yêu, tình dục đóng vai trò vô cùng quan trọng mà đôi khi phụ nữ chúng ta vì rất nhiều lý do, đã quên đi "vai trò làm vợ" của chính mình để rồi khi nhận ra, hối hận cũng đã quá muộn màng…
 
"Trai 30 tuổi đương xoan, gái 30 tuổi đã toan về già"
 
Bước vào tuổi 40, chị Nguyễn Ngọc Linh (Hà Đông, Hà Nội) thường xuyên rơi vào trạng thái "chồng bảo vợ không nghe". Không hiểu sao lúc nào chị cũng cảm thấy "sợ" mỗi khi anh "đòi", dù trước đó "chuyện ấy" của 02 vợ chồng lúc nào cũng "đều như vắt chanh" và cực kỳ hòa hợp.
 
Tình trạng này diễn ra khoảng 3 tháng gần đây, cũng vì lí do này mà gia đình chị thường xuyên "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt". Mang lo lắng của mình chia sẻ với chuyên gia Sản phụ khoa, chị Linh ngã ngửa khi biết so với nhu cầu "chuyện ấy" của chồng, chị đã lệch nhịp "yêu" với anh xã khoảng 10 năm nay. Có nghĩa là "chuyện ấy" với anh xã luôn trong trình trạng "đói", trong khi chị luôn nghĩ nhu cầu của 2 vợ chồng là hài hòa, "đầy đủ" rồi.
 
Sau 30 tuổi, nếu phụ nữ không bổ sung nội tiết tố nữ sẽ xảy ra tình trạng lệch nhịp "yêu" với chồng, đến 45 tuổi, sự lệch nhịp "yêu" lên tới hơn 10 tuổi.
 
Như chúng ta đã biết, sinh lý nữ được quyết định bởi nội tiết tố nữ Estrogen và ở nam giới là nội tiết tố nam Testosterone. Sau tuổi 30, nội tiết tố nữ và nội tiết tiết tố nam bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên, sự suy giảm của hai hormone giới tính này lại hoàn toàn khác nhau.
 
Chia sẻ rõ hơn về vấn đề này, Thạc sĩ, bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc bệnh viện Từ Dũ cho biết: "Từ 30 - 40 tuổi, cứ mỗi năm nữ giới giảm 1 - 2% estrogen. Từ 40 - 50 tuổi, giảm từ 5 - 10%. Đến 55 tuổi, chỉ còn khoảng 10% estrogen".
 
Trong khi đó, tốc độ suy giảm nội tiết tố nam Testosterone diễn ra chậm và đều hơn nhiều. Từ 30 - 40 tuổi, nam giới mất khoảng 1% mỗi năm, từ 40 tuổi trở đi, mỗi năm nam giới sụt giảm 1 - 1.5% và giảm tương đối đồng đều qua các năm.
 
Như vậy, nhìn vào cán cân suy giảm sinh lý cho thấy, phụ nữ và nam giới sẽ cùng nhịp "yêu" từ dậy thì tới 30 tuổi. Ngay sau mốc 30 tuổi, hiện tượng lệch nhịp "yêu" bắt đầu xuất hiện.
 
Sau tuổi 30, trong khi chồng đang "sung" thì vợ đã bắt đầu "mãn". Đây cũng là lúc chị em thường xuyên bị "khô hạn", giảm ham muốn, tần suất "đáp ứng" anh xã "bữa đực bữa cái" trong khi nam giới còn "muốn" rất nhiều.
 
2 sai lầm nghiêm trọng về sức khỏe sinh lý, hơn 90 % phụ nữ thường mắc sau tuổi 30
 
Không hiểu rõ về sự suy giảm nội tiết tố nữ và nghĩ chồng có nhu cầu tình dục như mình được coi là 2 sai lầm nghiêm trọng của phụ nữ sau tuổi 30:
 
Sai lầm thứ nhất:
 
Với điều kiện sống tốt hơn, rất nhiều chị phụ nữ chọn phương án sử dụng các loại mỹ phẩm, son môi, spa… chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài để đảm bảo "mặt tiền" lúc nào cũng trẻ đẹp. Tuy nhiên điều đó đúng nhưng chưa đủ. Tất cả các biện pháp trên chỉ là can thiệp bên ngoài, trong khi đó nội tiết tố nữ Estrogen bên trong thì đã bắt đầu suy giảm, không còn được "trẻ đẹp" như vẻ bên ngoài nữa. Trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già vẫn luôn đúng về bản chất khoa học khi tốc độ suy giảm sinh lý của nam giới và nữ giới là hoàn toàn khác nhau.
 
Sai lầm thứ hai:
 
Do phần đa phụ nữ chưa hiểu về tốc độ suy giảm sinh lý ở cả 02 giới, nên thường nhầm tưởng chồng cũng chỉ có "nhu cầu" giống mình. Trong khi đó đây vẫn được coi là vấn đề tế nhị, hai vợ chồng ít chia sẻ với nhau. Tình trạng này kéo dài, khiến nhịp "yêu" lệch nhịp và là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rạn nứt hạnh phúc gia đình, ly hôn ở phụ nữ sau tuổi 30.
 
Giải pháp nào cho tình trạng lệch nhịp "yêu" sau tuổi 30?
 
Một là: Bổ sung ngay nội tiết tố nữ từ tinh chất mầm đậu nành dược liệu sau tuổi 30, giúp phụ nữ không bị thiếu hụt estrogen, đảm bảo sức khỏe, sinh lý, nhan sắc đẹp từ "trong" ra ngoài.
 
Lưu ý: Lựa chọn các sản phẩm được sản xuất bởi các đơn vị uy tín, có vùng trồng đậu nành theo tiêu chuẩn dược liệu, sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả và tính an toàn.
 
Hai là: Sử dụng bài thuốc Tứ vật thang "đại bổ dưỡng huyết" trên 1.000 năm tuổi với 04 vị thuốc quý: Đương quy, Bạch thược, Thục địa, Xuyên khung, giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe, bù đắp lượng máu thiếu hụt do sinh nở, hành kinh hàng tháng, kích thích tử cung sản sinh estrogen nội sinh, giúp cơ thể khí huyết đầy đủ, sinh lực dồi dào, sắc hồng tươi nhuận.
 
Trích nội dung trang 329, Sách Y học Cổ truyền, Trường ĐH Y Hà Nội – NXB Y học
 
Ba là: Bổ sung thêm Nhân sâm, Lô hội, Vitamin E, Collagen, giúp da đàn hồi tốt, hết nếp nhăn, mịn màng, tươi sáng.
 
Kết hợp đầy đủ 03 yếu tố trên sẽ là công thức hoàn hảo, giúp phụ nữ cải thiện sinh lý, đời sống vợ chồng mặn nồng, viên mãn, sức khỏe, hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Đảm bảo biểu đồ Estrogen và Testosterone luôn song song cùng nhau, nhịp "yêu" mỗi ngày thêm hòa hợp.
 
Theo vtv
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top