OU Top web

Đau khổ khi lấy phải ông chồng kém tuổi, sống phụ thuộc người khác

  • Chủ Nhật, 20/10/2019
  • 09:33 GMT +7
  • Phụ nữ
Nghe con bạn thân vừa kể chuyện vừa khóc tu tu về tình thế khốn đốn hiện nay của nó ở nhà chồng mà tôi vừa thương vừa buồn cười quá.

Đau khổ khi lấy phải ông chồng kém tuổi, sống phụ thuộc người khác

Chồng nó ít hơn nó một tuổi, thú thực thì tôi thấy cậu ta tính khí vẫn còn rất trẻ con. Ngày họ làm đám cưới tôi đã cảm thấy có gì đó không ổn rồi. Thật chẳng ngoài dự đoán, ngay sau đêm tân hôn nó đã nhắn tin cho tôi đầy vẻ ấm ức thế này:

"Ông Hiếu bắt tao phải dọn nhà đến nửa đêm mày ạ. Con em thì cứ giương mắt ếch nhìn, mẹ chồng thì bỏ lên phòng mất tích. Bọn họ làm  như tao không biết mệt ấy. Chả lẽ lúc ấy tao cuốn quần áo về".

"Tao nói mày từ đầu mà không chịu nghe, nhìn mặt là tao biết lão kia không có vẻ gì là tâm lý hay hiểu chuyện rồi. Mày cương quyết chọn rồi thì bây giờ chấp nhận đi" - tôi trả lời. 

Những ngày tháng sau đó vẫn liên tục là những câu chuyện than vãn khổ sở. Mọi rắc rối đều dường như đến từ tính khí chưa trưởng thành và có phần nghe mẹ của anh chồng. 

Bạn tôi nấu nướng cái gì anh ta cũng nếm thử rồi bảo chưa giống mẹ nấu, nấu thế này mẹ không ưng đâu, phải cho thêm cái này, bớt đi cái kia. Quần áo mềm phải vò bằng tay chứ cho vào máy giặt nó hỏng mất, mẹ vẫn làm thế. Mẹ không thích phụ nữ nhuộm tóc đâu, em nhuộm đen lại đi.

Quần áo thì đừng có mặc bó sát hay hở hang mẹ bảo thế là không đứng đắn. Và khó chịu hơn cả là tiền lương được bao nhiêu anh sẽ nộp hết cho mẹ, thậm chí đòi hỏi cả bạn tôi cũng phải nộp như vậy để tiền bạc quy về một mối.

Bạn tôi không nghe vì hai vợ chồng còn bao nhiêu khoản phải chi tiêu không thể hơi tí xòe tay xin tiền được thì anh ta giận dỗi như trẻ con rồi ôm gối sang phòng mẹ như để dằn mặt vợ. 

Đỉnh điểm của căng thẳng là vừa rồi nó mới sinh con trai đầu lòng, nó đã mất bao nhiêu đêm nghiên cứu, tìm hiểu để đặt cho con mình cái tên đúng ý. Nhưng khi chồng nó mang tờ giấy khai sinh về thì tên con nó đã bị thay đổi. Nó hỏi thì được giải thích là "bà nội nhờ người xem đặt cho con tên ấy là đẹp nhất".

Nó bức xúc quá nên cãi nhau toáng lên với chồng. Mẹ chồng nó thấy vậy thì tỏ ý bênh con trai và không vừa lòng về nó. 

Có vẻ như nó đang vô cùng ân hận vì đã không nghe lời khuyên nhủ của bạn bè mà lấy phải ông chồng không có chính kiến, sống phụ thuộc người khác. Bây giờ bỏ chồng thì con nó khổ mà tiếp tục cuộc hôn nhân thế này thì đúng là cực hình.

Theo Tuệ Thiên/LĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top