• Thứ Năm, 03/10/2019
  • 09:05 GMT +7

Sốc với lá thư và bằng chứng “Sở Khanh” của chồng sắp cưới

Tôi bất ngờ khi nhận được một lá thư của người yêu cũ của anh, khi chỉ còn 10 ngày nữa chúng tôi làm lễ kết hôn. Cô gái ấy còn gửi cho tôi video và hình ảnh của họ đang âu yếm trong thời gian yêu tôi và những tờ giấy siêu âm kết quả thai nhi. Tôi hết sức bàng hoàng.

Tôi và anh yêu nhau được 6 tháng. Thời gian đó không quá ngắn cũng không quá dài cho một tình yêu. Tôi đã từng nghe anh kể về các mối quan hệ của anh trước đây, trong đó có một cô gái ít hơn anh 3 tuổi mà anh từng yêu rất sâu đậm.

Hai người yêu nhau từ thời đại học, ra trường, do tính chất công việc, cô gái ấy bỗng nhiên “cảm mến” người con trai khác nên nói lời chia tay. Anh đã phải mất rất nhiều thời gian để hàn gắn vết thương lòng, cho đến khi gặp được tôi.

Anh nói, tôi hoàn toàn khác với người yêu cũ của anh. Cô ấy xinh đẹp, cá tính, có chút tham vọng, còn tôi thì dịu dàng, đơn giản và an phận. Ở bên tôi, anh tìm thấy cảm giác bình yên, nhẹ nhõm.

Tôi cũng vậy, sau khi chia tay mối tình đầu dang dở, anh là người khiến tôi rung động, bởi sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của mình. Chúng tôi đến với nhau vì sự đồng cảm, thấu hiểu và nhanh chóng tìm được tiếng nói chung. Chúng tôi quyết định kết hôn và được đồng ý.

Sốc với lá thư và bằng chứng “Sở Khanh” của chồng sắp cưới

Ảnh minh hoạ

Tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho ngày vui của mình, từ việc tự thiết kế bộ váy cưới đơn giản, ôm khít tôn lên dáng mảnh mai của mình, đến việc lên kế hoạch cho tuần trăng mật sau khi kết hôn. Tôi thích Đà Lạt, và chúng tôi dự định sẽ đến đó. Nhưng trong lúc tôi đang hạnh phúc nhất thì tin sét đánh ngang tai đến với tôi.

Hôm ấy buổi sáng, trời nổi chút gió nhẹ, tôi nhận được cuộc điện thoại có bưu kiện. Tôi cứ nghĩ đó là quà mừng cưới của người bạn ở xa gửi đến. Háo hức mở bưu kiện, những gì tôi nhận được khiến tôi choáng váng. Nếu lúc đó không có cái ghế bên cạnh để tôi vịn vào, chắc có lẽ tôi đã ngã nhào xuống đất.

Trước mặt tôi là một lá thư với những lời lẽ thống thiết kể về mối quan hệ giữa chồng sắp cưới của tôi với một người con gái khác, kèm theo những bức ảnh họ tình tứ, yêu thương nhau, và một tờ giấy siêu âm thai. Cô ấy nói là người yêu cũ của anh, dù bên tôi nhưng cả hai vẫn qua lại với hau và đã có thai.

Tim tôi đập dồn dập, mắt hoa lên, hai tay run rẩy. Tôi thấy khó thở và nước mắt cứ trào ra… Chồng sắp cưới của tôi từng là niềm tự hào trong mỗi câu chuyện tôi kể cho bạn bè nghe về sự quan tâm, chăm sóc của anh dành cho tôi.

Tôi đã hoàn toàn tin rằng, anh ấy dành tất cả tình yêu thương cho tôi, chứ không phải ai khác. Tôi đã từng mơ về một tổ ấm viên mãn, hạnh phúc với những đứa con thơ… Và tôi đang dần được tiến đến thì… giấc mơ vỡ vụn…

Tôi không biết nên tin vào anh hay tin vào lá thư và những “bằng chứng” tố cáo anh là kẻ lăng nhăng, bội bạc mà tôi vừa nhận được đây? Điều làm tôi sốc nhất, là đứa con của cô ấy. Tôi có thể nào đánh cắp người cha của đứa bé? Nó xứng đáng có được một tổ ấm đầy đủ cha mẹ.

Anh ấy đã yêu tôi, sao còn qua lại với người con gái kia? Thỉnh thoảng, tôi thấy máy điện thoại anh có tin nhắn mùi mẫn, nhưng anh đã vội vã lờ đi: “Mấy đứa bạn nhắn tin trêu, xem em có hay ghen không?”.

Giờ tôi đang ghen hay đang thất vọng về anh, tôi cũng không định nghĩa được, chỉ biết rằng, mọi thứ đang dần sụp đổ. Trong đoạn ghi âm câu chuyện giữa anh và cô gái đó, anh còn rành mạch nói: “Anh chỉ yêu cho vui thôi”. Vậy mà trước mặt tôi, anh ấy ngọt ngào rằng: “giờ anh với cô ấy chỉ là bạn”.

Giờ tôi thực sự rất rối bời. Bởi tôi cũng yêu anh rất nhiều. Tình yêu không thể đem ra so sánh, nhưng tôi yêu anh đến nỗi, để “nhường” anh cho ai đó, có lẽ, đó là điều đó thật khó với tôi.

Nhưng cô gái đó đã gửi quá nhiều thông tin khiến tôi sốc, từ video đến clip, hình ảnh, tất cả đều như xát muối vào lòng tôi. Tôi yêu anh ấy, nhưng tôi quá hoang mang về mối tình này. Quyết định chia tay liệu có đúng đắn với tôi bây giờ?

Theo Cẩm Nhung/Lao động
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top