• Thứ Ba, 21/07/2020
  • 21:33 GMT +7

B-2 Spirit: "Cánh bay" trị giá 2 tỷ USD

Với thiết kế "cánh bay" khiến nó gần như vô hình trước radar, máy bay ném bom B-2 Spirit thực sự nổi bật trong số các máy bay quân sự - và cũng đắt nhất thế giới, với hơn 2 tỷ USD mỗi máy bay.

B-2 Spirit

B-2 Spirit

Một sản phẩm của Chiến tranh Lạnh, ban đầu nó được thiết kế để xuyên thủng hệ thống phòng không của Liên Xô và mang theo cả vũ khí hạt nhân và thông thường. 

Nhưng ngay sau chuyến bay đầu tiên, hơn 30 năm trước vào năm 1989, Bức tường Berlin sụp đổ đã kết thúc Chiến tranh Lạnh và không có chiếc B-2 nào bay trong không phận Nga.

Một trong những cỗ máy bay tinh vi nhất còn tồn tại, B-2 có thể tiếp cận mục tiêu ở bất cứ đâu trên thế giới và trở về căn cứ, tiếp nhiên liệu trên không trung. 

"B-2 là loại máy bay không giống với bất kỳ máy bay nào từng được thiết kế", Rebecca Grant, một chuyên gia về hàng không vũ trụ, cho biết "Nhìn từ buồng lái, cánh bay rất đặc biệt. Nó rất đặc biệt - giống một người đa cảm hơn là một chiếc máy bay thông thường. Có lẽ đó là lý do tại sao tất cả các B-2 đều được đồn đại là có cá tính độc đáo"

Máy bay ném bom B-2 Spirit thực sự nổi bật trong số các máy bay quân sự - và cũng đắt nhất thế giới, với hơn 2 tỷ USD mỗi máy bay.

Ý tưởng thiết kế một chiếc máy bay như một cánh bay - không có thân máy bay xác định, một cái đuôi và các phần nhô ra khác - là một ý tưởng sớm trong ngành hàng không, nổi lên trước Thế chiến I ở Đức và Liên Xô. Đến cuối Thế chiến II, Đức Quốc xã đã chế tạo và thử nghiệm chiếc Horten Ho 229 , một chiếc máy bay cánh bay tương lai với các tính năng tàng hình thô sơ, mà B-2 mang một nét tương đồng nổi bật. Ở Hoa Kỳ, kiểu thiết kế này được tiên phong bởi nhà thiết kế máy bay và nhà công nghiệp Jack Northrop, người có nguyên mẫu cánh bay đầu tiên - ở quy mô nhỏ và chạy bằng động cơ cánh quạt - đã lên bầu trời vào năm 1940.

B-2 là một trong ba máy bay ném bom chiến lược hiện đang phục vụ trong Không quân Hoa Kỳ, cùng với Rockwell B-1 Lancer nhanh nhẹn, lần đầu tiên bay vào năm 1974, và Boeing B-52 Stratofortress, một máy bay huyền thoại từ những năm 1950.

"Nhiệm vụ của B-2 là trốn tránh các lực lượng phòng không của Nga, cả tên lửa đất đối không và máy bay chiến đấu hàng đầu của chúng. Và đó vẫn là nhiệm vụ của nó ngày hôm nay - để trốn tránh các lực lượng phòng không tốt nhất của kẻ thù bất cứ nơi nào chúng ta tìm thấy chúng".

Một chiếc B-2 được theo sau bởi hai chiếc F-117, một máy bay tàng hình trước đó với cách tiếp cận thiết kế khác biệt, nổi bật bởi các tấm phẳng và các cạnh lởm chởm thay vì các đường cong mượt mà

Một chiếc B-2 được theo sau bởi hai chiếc F-117, một máy bay tàng hình trước đó với cách tiếp cận thiết kế khác biệt, nổi bật bởi các tấm phẳng và các cạnh lởm chởm thay vì các đường cong mượt mà

Để làm như vậy, máy bay bao gồm một loạt các tính năng, nhiều trong số chúng được phân loại, che giấu nó khỏi tầm nhìn. "Đầu tiên là hình dạng, làm thay đổi sự phản xạ của radar," Grant nói.

Không giống như các máy bay khác, thiết kế cánh bay của B-2 không có bất kỳ hình dạng thẳng đứng lớn nào, chẳng hạn như đuôi, để sóng radar bật ra. Trên thực tế, bề mặt nhẵn của nó được thiết kế để phân tán hoàn toàn sóng radar, do đó hầu như không quay trở lại nguồn, khiến máy bay trông nhỏ như một con chim. Trớ trêu thay, các nguyên tắc được sử dụng cho điều này lần đầu tiên được đưa ra bởi một nhà vật lý người Nga , Pyotr Ufimtsev, trong một cuốn sách năm 1962 mà Liên Xô coi là không có giá trị an ninh quốc gia.

thiết kế b2

Thiết kế của B-2

"Ngoài ra còn có các lớp phủ và vật liệu hấp thụ radar và bạn không thể nhìn thấy các động cơ của nó vì chúng được giấu trong phần phía sau, để tránh tạo ra bất kỳ chữ ký nhiệt nào", Grant nói. Chữ ký nhiệt là một món quà chết người trên máy bay và các nhà thiết kế của B-2 đã cố gắng làm khó nó, thậm chí sử dụng cùng loại gạch hấp thụ nhiệt bảo vệ Tàu con thoi trong quá trình tái nhập, đặt gần ống xả động cơ.

Một hệ thống trên máy bay cảnh báo cho phi hành đoàn nếu máy bay đang tạo ra các vật cản - các vệt hơi hình thành khi các tinh thể băng kết lại xung quanh khí thải của máy bay - cho phép chúng thay đổi độ cao. Cuối cùng, B-2 rất yên tĩnh và chỉ có thể nghe thấy khi nó bay qua đầu.

Các tính năng này, được gọi chung là công nghệ quan sát thấp, không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng được kích hoạt khi máy bay cần trở nên vô hình. Trong số những thứ khác, phi công phải nhấn một nút trong buồng lái được đánh dấu "PEN" để xuyên thủng hàng phòng thủ của kẻ thù. "Giống như bất kỳ máy bay chiến đấu nào, khi bạn ở gần mối đe dọa, bạn sẽ làm cả đống thứ để sẵn sàng xâm nhập. Họ sẽ không nói cho bạn biết toàn bộ quy trình, nhưng đó là sự thật - chúng lén lút khi chúng đến gần khu vực mục tiêu, "Grant nói.

Máy bay ném bom tàng hình tinh thần B-2 nhận nhiên liệu từ máy bay chiến đấu KC-135

Máy bay ném bom tàng hình tinh thần B-2 nhận nhiên liệu từ máy bay chiến đấu KC-135

Các nhiệm vụ B-2 đã kéo dài tới 44 giờ liên tục - chẳng hạn như một chuyến bay năm 2001 từ Missouri đến Afghanistan trong khi hoạt động Tự do bền bỉ - đó là lý do tại sao có một không gian phẳng phía sau buồng lái nơi một trong hai phi công có thể nghỉ ngơi, cùng với các cơ sở để lưu trữ và hâm nóng thức ăn, cũng như nhà vệ sinh.

Do phi đội nhỏ và các công nghệ được phân loại của nó, B-2 là một chiếc máy bay được thèm muốn để bay, và chỉ một vài phi công đã từng lên một chiếc. Grant giải thích: "Họ có quy trình tuyển chọn rất nghiêm ngặt, nhưng có một điều họ rất coi trọng là tính cách và khả năng tương thích - bạn phải là người phù hợp để thực hiện các nhiệm vụ 40 giờ đó với phi hành đoàn hai người".

"Nó bay như một chiếc máy bay thông thường, nhưng nó có một số tính năng độc đáo. Khi bạn bay, bạn đứng ngay trên mép trước, do đó, phối cảnh rất khác biệt và cần một số kỹ năng thực sự để tiếp nhiên liệu và hạ cánh."

Qua nhiều năm, máy bay đã nhận được bản nâng cấp cho hệ thống bay, thông tin liên lạc và vũ khí. Nó vẫn là một phần chắc chắn trong khả năng răn đe bộ ba hạt nhân của Mỹ, cùng với các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa dựa trên đất liền và trên tàu ngầm.

Tuy nhiên, ngày của nó có thể được đánh số: người kế nhiệm của B-2 đã được phát triển. Được gọi là Raider B-21 , nó được giữ bí mật và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng sau năm 2025.

Thanh Hà (Theo CNN)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top