• Thứ Năm, 24/09/2020
  • 13:14 GMT +7

Chiến đấu cơ Su-30 của Nga bị bắn hạ

Chiến đấu Su-30 của Nga trị giá 50 triệu USD vô tình bị bắn rơi trong cuộc tập trận quân sự, nhưng phi công vẫn sống sót.

Một chiến đấu cơ Su-30 của Nga. Ảnh TASS

Một chiến đấu cơ Su-30 của Nga. Ảnh TASS

Truyền thông địa phương đưa tin, một máy bay chiến đấu Su-30 bị rơi ở miền Trung nước Nga có thể đã vô tình bị bắn hạ bởi một máy bay khác trong cuộc tập trận quân sự. Cả hai phi công đều cố gắng hạ cánh an toàn, nhưng máy bay đã bị phá hủy.

Chiếc máy bay trị giá khoảng 50 triệu USD vào năm 2012 đã rơi xuống một khu vực nhiều cây cối ở Vùng Tver, miền Trung nước Nga hôm thứ Ba. Hai phi công sống sót sau vụ tai nạn và đã được sơ tán. Cơ quan báo chí của Quân khu phía Tây của Nga cho biết 2 phi công trong tình trạng "ổn định" sau vụ việc.

Trong khi quân đội vẫn giữ kín về nguyên nhân của vụ tai nạn, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin hôm thứ Ba rằng máy bay phản lực có khả năng bị bắn hạ. Một nguồn tin giấu tên thuộc cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Vùng Tver nói với hãng thông tấn TASS của Moscow.

Nhật báo kinh doanh Kommersant cung cấp thêm thông tin chi tiết, rằng máy bay phản lực đã bị trúng đạn pháo tự động do một máy bay chiến đấu đa năng Su-35 bắn trúng. Mặc dù các máy bay thường không mang theo bất kỳ đạn dược hoặc tên lửa nào trong các trận không chiến mô phỏng, nhưng lần này, máy bay được cho là đã nạp đạn tự động. Quả đạn được cho là đã va vào máy bay phản lực Su-30 ở phần đuôi của nó.

Cảnh quay bằng máy bay không người lái được đăng tải từ hiện trường cho thấy những gì còn lại của xác máy bay nằm rải rác trong một khu rừng, chiếc máy bay đã tan rã phần lớn khi rơi xuống đất.

Quang Việt (Theo RT)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top