• Thứ Bảy, 13/11/2021
  • 08:15 GMT +7

Israel nhắm mục tiêu kẻ thù bằng chùm tia "đặc biệt" thay tên lửa

Israel đã công bố hệ thống tác chiến điện tử đầu tiên trên thế giới, có khả năng phát hiện và phá vỡ nhiều mục tiêu cùng lúc bằng cách sử dụng các chùm tia đặc biệt.

Nhà thầu quốc phòng Israel Aerospace Industries (IAI) đã thông báo hôm thứ 11/11.

Các đơn vị hoạt động không phải bằng cách bắn tên lửa hoặc đạn, mà bằng cách phát ra chùm tia tập trung hẹp gây nhiễu các hệ thống khác nhau của đối phương, bao gồm radar, cảm biến, thiết bị dẫn đường và liên lạc dữ liệu.

Dựa trên các công nghệ quét điện tử mới nhất, các hệ thống Scorpius có thể bao phủ các khu vực rộng lớn và phá vỡ nhiều mục tiêu cùng một lúc - ngay cả khi chúng được đặt ở các khoảng cách khác nhau, công ty cho biết.

hệ thống tác chiến điện tử

Adi Dulberg, người đứng đầu bộ phận tình báo của IAI cho biết: “Bảo vệ việc sử dụng miền điện từ cho các lực lượng của chúng tôi, đồng thời từ chối việc sử dụng nó bởi kẻ thù, đã trở thành nhiệm vụ quan trọng” đối với Israel vì lĩnh vực này hoàn toàn quan trọng để thành công trong chiến tranh hiện đại. .

Ông nói thêm: “Công nghệ mới, được phát triển bởi các kỹ sư tài năng của IAI, nâng cao quy mô của chiến tranh điện tử, mang lại khả năng đột phá đầu tiên trên thế giới” cho đất nước.

Bốn phiên bản của hệ thống Scorpius có sẵn, với biến thể trên mặt đất - có thể đứng yên và trên phương tiện - nhằm phát hiện và tấn công các mối đe dọa trên mặt đất và trên không. Phiên bản dành cho hải quân nhằm mục đích tạo ra một loại mái vòm bảo vệ điện tử phía trên con tàu, trong khi hệ thống trên không cung cấp cho máy bay chiến đấu tùy chọn làm gián đoạn các hoạt động điện từ của đối phương cả trên bộ và trên không. Ngoài ra còn có Scorpius-T, được sử dụng để đào tạo và giúp các phi công làm quen với phần cứng.

Việc công bố hệ thống tác chiến điện tử mới được đưa ra một tuần sau khi quân đội Israel phóng một khinh khí cầu lớn ở miền bắc đất nước. Tàu 'Sky Dew', mà IAI cũng đã giúp phát triển, được cho là sẽ tăng cường khả năng phòng không của đất nước thông qua radar có khả năng phát hiện tên lửa tầm xa, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Israel đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ phòng không và radar trong những năm gần đây do lo ngại về sự phổ biến của máy bay không người lái và tên lửa của Iran ở khu vực Trung Đông, cũng như mối đe dọa từ tên lửa tạm thời và khinh khí cầu phóng từ Gaza của nhóm vũ trang người Palestine Hamas.

Thanh TùngThanh (theo RT)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top