• Thứ Bảy, 28/08/2021
  • 12:10 GMT +7

Mỹ dùng UAV không kích nhóm ISIS-K, trả đũa vụ đánh bom sân bay Kabul

Máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào nhóm khủng bố ISIS-K để đáp trả vụ đánh bom khủng bố ở sân bay Kabul, Afghanistan làm hơn 170 người chết.

Vụ đánh bom sân bay Kabul hôm 26/8 do ISIS-K thực hiện làm hơn 170 người thiệt mạng (Ảnh: AFP).

Vụ đánh bom sân bay Kabul hôm 26/8 do ISIS-K thực hiện làm hơn 170 người thiệt mạng (Ảnh: AFP).

Sputnik dẫn thông báo của phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ Bill Urban cho hay, Washington ngày 27/8 đã thực hiện một vụ không kích nhằm vào một mục tiêu của nhóm khủng bố ISIS-K, một nhánh tại Afghanistan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Động thái của Mỹ nhằm đáp trả việc ISIS-K thực hiện vụ đánh bom ở sân bay Kabul, Afghanistan hôm 26/8, làm hơn 170 người chết, trong bối cảnh Washington đang khẩn trương sơ tán quân nhân và dân thường khỏi Afghanistan trước hạn chót vào cuối tháng này. Mỹ xác nhận 13 quân nhân nước này thiệt mạng sau vụ tấn công.

Ông Urban nhấn mạnh rằng, vụ không kích của Mỹ nhằm vào mục tiêu khủng bố đứng sau vụ tấn công trên và các dấu hiệu ban đầu cho thấy Mỹ đã "tiêu diệt được mục tiêu".

"Các lực lượng quân sự Mỹ đã thực hiện một hoạt động chống khủng bố nhằm vào một phần tử đứng sau vụ tấn công sân bay Kabul của ISIS-K. Vụ không kích bằng UAV diễn ra ở tỉnh Nangahar, Afghanistan. Chúng tôi không ghi nhận có dân thường bị thương vong sau vụ không kích", ông Urban nói.

Tỉnh Nangahar giáp Kabul ở phía tây và nằm ở biên giới Afghanistan và Pakistan.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ truy lùng và bắt những kẻ thực hiện vụ đánh bom đẫm máu ở sân bay Kabul phải trả giá. Nhà Trắng ngày 27/8 cho biết, ông Biden đã trao toàn quyền cho các tư lệnh quân đội nhằm đảm bảo chiến dịch sơ tán khỏi Afghanistan được an toàn, cũng như đáp trả vụ đánh bom ở sân bay Kabul.

Theo Dân trí
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top