• Thứ Sáu, 08/05/2020
  • 09:59 GMT +7

Báo Hà Lan tiết lộ SC Heerenveen sẽ giữ lại Đoàn Văn Hậu

Tờ Omrop Fryslan của Hà Lan tiết lộ rằng SC Heerenveen sẽ giữ Đoàn Văn Hậu ở lại sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc vì muốn đào tạo thêm cho hậu vệ tuyển Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng tiếp tục gắn bó thêm 1 năm với SC Heerenveen. (Ảnh: SC Heerenveen)

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng tiếp tục gắn bó thêm 1 năm với SC Heerenveen. (Ảnh: SC Heerenveen)

Hợp đồng mượn Đoàn Văn Hậu của SC Heerenveen với Hà Nội FC sẽ hết hạn vào tháng 6 tới. Thời điểm này hai bên đang tiến hành đàm phán về tương lai hậu vệ tuyển Việt Nam. Đội bóng Thủ đô khẳng định sẽ tạo điều kiện tối đa cho cầu thủ của mình tiếp tục gắn bó môi trường bóng đá châu Âu trong khi bản thân Văn Hậu cũng mong muốn được ở lại. 

Tờ Omrop Fryslan của Hà Lan mới đây tiết lộ rằng huấn luyện trưởng SC Heerenveen, ông Johnny Jansen có kế hoạch riêng cho Đoàn Văn Hậu và đội bóng muốn giữ chân cầu thủ này. 

“Cầu thủ chuyển từ Việt Nam sang châu Âu thi đấu vốn bị đánh giá thấp, do đó họ cần một quá trình dài hơn để có thể thành công. Đoàn Văn Hậu đang dần có một vị trí tốt trong đội. Cậu ấy đang nỗ lực," ông Johnny Jansen chia sẻ trên Omrop Fryslan.

“Nếu chúng tôi có Văn Hậu trong giai đoạn chuẩn bị thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. Bởi khi cậu ấy đến, giải đấu diễn ra mất rồi. Chúng ta cần biết đây là cầu thủ trẻ tài năng và cần tới nửa năm hòa nhập. Cậu ấy nên ở đây từ tháng 6, hoặc từ tháng 12, tháng 1 rồi tập luyện thêm 6 tháng nữa,” huấn luyện viên Jansen đánh giá tích cực về Văn Hậu. 

Được biết, hiện Hà Nội FC và SC Heerenveen đang trong quá trình đàm phán để tìm tiếng nói chung về lợi ích của cả hai bên trong thương vụ Đoàn Văn Hậu. Với đánh giá tốt từ huấn luyện viên trưởng Johny Jansen, khả năng cầu thủ trẻ Việt Nam tiếp tục ở lại Hà Lan thi đấu rất cao. 

Gần nhất, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cũng cho biết Hà Nội FC chưa có kế hoạch cho việc Đoàn Văn Hậu trở về nước dù đang trong cơn khủng hoảng hàng phòng ngự. 

“Đoàn Văn Hậu có về nước không tùy thuộc vào quyết định đàm phán của Hà Nội FC và SC Heerenveen. Đội bóng luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất để cậu ấy có cơ hội ở môi trường bóng đá châu Âu. Câu lạc bộ hoàn toàn chưa có kế hoạch đưa Hậu về nước,” ông Nghiêm cho hay. 

Đoàn Văn Hậu hiện vẫn đang trong giai đoạn nghỉ tập tại SC Heerenveen vì dịch COVID-19 cũng như giải vô địch quốc gia Hà Lan kết thúc sớm. Sau gần một năm ở môi trường bóng đá châu Âu, cầu thủ này chưa có được thành công nhất định khi mới chỉ có 4 phút thi đấu cùng đội một ở cúp Quốc gia, liên tục dự bị và thi đấu cùng đội trẻ. Thế nhưng, được rèn luyện trong môi trường bóng đá châu Âu mang tới cho cầu thủ mới 21 tuổi những điều mà không phải ai ở Việt Nam cũng có được.

Theo Vietnamplus
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top