OU Top web

Đánh bại Thái Lan, tuyển bóng đá nữ Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch

Sau 90 phút giằng co không có bàn thắng thì ngay phút đầu của hiệp phụ đầu tiên, Tuyết Dung đá phạt rất khó chịu, hậu vệ đội bạn không thể phá bóng như ý và Hải Yến đã có mặt đúng lúc để đánh đầu tung lưới thủ môn Boosing.

Ngay ở phút thứ 6, phát hiện thủ môn Boosing dâng cao, Nguyễn Thị Vạn đã tung cú sút đánh bại thủ môn đội bạn nhưng lại đi trúng xà ngang.

Sau khoảng 10 phút đầu tiên để tuyển Việt Nam lấn lướt, các cầu thủ nữ Thái Lan đã dần lấy lại thế trận và cầm được nhiều bóng hơn.

Hiệp 1 khép lại không có nhiều tình huống nguy hiểm và khép lại với tỉ số 0-0. 

Ở phút 51, Dangda đánh đầu tung lưới ĐT nữ Việt Nam nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng vì bắt lỗi việt vị cầu thủ của ĐT nữ Thái Lan.

Hiệp 2 khép lại với một số tình huống nguy hiểm nhưng cả 2 vẫn chưa có bàn thắng. Cả 2 đội kéo nhau đá 2 hiệp phụ.

Ở phút 92, Tuyết Dung đá phạt rất khó chịu, hậu vệ đội bạn không thể phá bóng như ý và Hải Yến đã có mặt đúng lúc để đánh đầu tung lưới thủ môn Boosing.

Hải Yến (số 12) tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng

Hải Yến (số 12) tỏa sáng giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng

Sau khi bị dẫn bàn, các cấu thủ Thái Lan dâng lên tấn công và đã có những pha bóng nguy hiệm nhưng thủ môn Kim Thanh đã xuất sắc cản phá.

Càng về cuối trận, cầu thủ 2 đội đều có dấu hiệu xuống sức, nhiều cầu thủ của tuyển nữ Việt Nam phải nằm sân nhưng với lợi thế dẫn trước, các cầu thủ vẫn phòng thủ tốt bảo vệ mảnh lưới. Kết thúc trận đấu, tuyển nữ Việt Nam dành chiến thắng 1-0 trước Thái Lan, bảo vệ ngôi vô địch Sea Games.

Thanh Tùng (lược thuật)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top