• Thứ Năm, 05/03/2020
  • 12:37 GMT +7

Doanh nghiệp nào sẽ là nhà tài trợ mới của SC Heerenveen?

Báo chí Hà Lan loan tin CLB Heerenveen sẽ ra mắt một nhà tài trợ đến từ Việt Nam sẵn sàng chi đến 2 triệu USD với một điều kiện giữ chân Đoàn Văn Hậu thêm 1 mùa giải.

Theo báo chí Hà Lan, dự kiến cuối tuần này CLB Heerenveen sẽ ra mắt nhà tài trợ trên áo đấu mới với một doanh nghiệp được dự đoán là từ Việt Nam, nhưng đang được giữ bí mật đến phút chót. Theo nhà báo Sander de Vries của tờ Sportredactie LC, lần đầu tiên kể từ năm 2016, CLB Heerenveen đã bán hết sạch 26.100 vé xem trận đấu này từ mấy ngày qua. Đây cũng là toàn bộ sức chứa của sân Abe Lenstra.

Văn Hậu thường xuyên chịu cảnh ngồi dự bị ở đội 1, nhưng thi đấu thường xuyên ở đội hình dự bị và trẻ

Văn Hậu thường xuyên chịu cảnh ngồi dự bị ở đội 1, nhưng thi đấu thường xuyên ở đội hình dự bị và trẻ

Trước đó, trung bình 1 trận CLB SC Heerenveen bán được 18.000 vé ở các trận mùa giải qua cũng như hiện nay khi thi đấu ở sân nhà. Nhà báo Sander de Vries cho biết, một phần sức nóng đến từ CLB lừng danh Ajax đến thi đấu tại sân Abe Lenstra. Phần còn lại hứa hẹn quan trọng không kém chính là trong trận gặp Ajax, CLB SC Heerenveen đã thông báo sẽ chính thức công bố ra mắt nhà tài trợ trên áo đấu mới thay cho dòng chữ Kika, tổ chức từ thiện chống ưng thư trẻ em mà đội bóng ủng hộ.

Hiện danh tính doanh nghiệp tài trợ mới được giám đốc điều hành SC Heerenveen, ông Cees Roozemond giữ bí mật đến phút chót chỉ công bố trước trận gặp Ajax. Tuy nhiên, theo trang Omrop Fryslan dự đoán, có thể đó là một doanh nghiệp đến từ Việt Nam và hợp đồng tài trợ có trị giá khoảng không dưới 2 triệu euro/mùa.

Theo nhiều nguồn tin, nếu SC Heerenveen có khoản tài trợ mới này họ sẽ hướng tới khả năng gia hạn hợp đồng rất nhiều cầu thủ, hiện có đến 10 cầu thủ có thể kết thúc hợp đồng vào cuối mùa này, trong đó có hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Sau thời gian cho mượn từ CLB Hà Nội, hậu vệ người Thái Bình có thể được giữ lại thêm 1 mùa nữa sau thời gian thử nghiệm và rèn luyện ở đội trẻ là chính.

Ở khía cạnh khác, Cựu giám đốc điều hành giải VĐQG Hà Lan, ông Chris Woerts nói khó hiểu khi SC Heerenveen không để Văn Hậu thi đấu ở đội 1.

Ông Woerts cho rằng: “Dĩ nhiên quyết định là ở CLB. Họ mua cầu thủ và có kế hoạch sử dụng theo kế hoạch của mình. Nhưng ở một khía cạnh khác tôi thấy hiệu ứng của Văn Hậu với SC Heerenveen, nhất là về tầm ảnh hưởng để thu hút thêm người xem, các nhà tài trợ mới là cực kỳ hữu ích”.

Cũng theo ông Woerts: “Một ví dụ nhỏ, Văn Hậu chỉ chơi ở đội 1 chừng 4 phút trong trận gặp Roda JC tại Cúp Quốc gia hồi tháng 12 năm ngoái. Thế nhưng sau đó hiệu ứng này cực kỳ ấn tượng khi tạo một làn sóng chú ý đến từ đất nước của cầu thủ này, Việt Nam. Bản thân CĐV SC Heerenveen cũng cực kỳ hào hứng với sự góp mặt của Văn Hậu trên sân”.

Chính vì vậy, ông Woerts nói thêm: “Nếu SC Heerenveen biết khai thác, họ hoàn toàn có thể sử dụng Văn Hậu ở một chừng nào đó để tạo sức hút và từ đó giúp công việc kinh doanh của CLB tốt hơn. Nên nhớ ngày nay, ngoài hiệu quả thi đấu thì các CLB cũng phải tạo thương hiệu cho mình để kiếm doanh thu, phải thu hút thêm CĐV, nhà tài trợ...

Đến giờ này, vẫn chưa có gì chắc chắn về việc có doanh nghiệp của Việt Nam tài trợ cho SC Heerenveen để giữ chân Văn Hậu ở lại mùa 2 tại CLB này. Song, nhiều ý kiến tỏ ra ngán ngẫm, rằng họ đưa Đoàn Văn Hậu về để ngồi dự bị nhằm đổi chác một hợp đồng kinh tế đến từ Việt Nam chứ không phải vì chuyên môn của Văn Hậu.

Ý kiến khác thì tò mò, nếu có doanh nghiệp của Việt Nam tài trợ cho SC Heerenveen thì phải chăng là doanh nghiệp của bầu Hiển?  

Thanh Tùng (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top