'Huyền thoại' Thái Lan Kiatisuk: 'Việt Nam đang tự tin thái quá sẽ dễ thất bại'

Trả lời phỏng vấn tờ Daily News ngày 17-11, 'huyền thoại' bóng đá Thái Lan Kiatisuk Senamuang khẳng định sự tự tin thái quá có thể khiến tuyển Việt Nam thất bại trước Thái Lan ở Mỹ Đình ngày 19-11.

Kiatisuk

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisuk tuyên bố sự tự tin thái quá có thể hại chết Việt Nam - Ảnh: Daily News

Thái Lan (7 điểm) và Việt Nam (10 điểm) sẽ gặp nhau để tranh ngôi đầu bảng G ở vòng loại World Cup 2022. Trước trận đấu này, cựu tiền đạo Thái Lan Kiatisuk Senamuang đánh giá rất cao về sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, chiến lược gia 46 tuổi này cho rằng sự tự tin thái quá có thể "hại" Việt Nam. Nói với tờ báo tiếng Thái Daily News, Kiatisuk Senamuang cho biết: "Thời đại đã thay đổi, đội tuyển Việt Nam hiện tại trở nên tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và liều lĩnh hơn so với quá khứ. Họ đang rất muốn đánh bại Thái Lan".

Kiatisuk nói thêm: "Trước đó ở AFF Cup 2018, Việt Nam không gặp được Thái Lan dù họ vô địch. Sau đó trong trận lượt đi trên sân Thammasat, Việt Nam cũng chẳng thể nào thắng được chúng ta. Chính vì vậy họ đang rất quyết tâm thắng trận này".

Trong bất cứ cuộc chơi nào thì sự tự tin luôn là cần thiết nhưng Kiatisuk lại cảnh báo: "Sự tự tin thái quá của Việt Nam là điều tốt cho đội tuyển Thái Lan ở trận đấu tới đây. Nó có thể dẫn đến sự bất cẩn, tạo điều kiện cho Thái Lan khai thác.

Ngoài ra do rất tự tin nên Việt Nam sẽ dâng cao tấn công và tạo điều kiện cho chúng ta dễ dàng bố trí chiến thuật thuật hơn".

Trước đó Kiatisuk từng dự đoán Thái Lan sẽ giành trọn 6 điểm trong 2 trận đấu với Malaysia và Việt Nam.

Dù Thái Lan đã thất bại cay đắng 1-2 trước Malaysia, nhưng cựu tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai này vẫn rất tự tin về khả năng giành trọn 3 điểm đội nhà trong trận đấu quan trọng với Việt Nam.

Kiatisuk từng ghi 71 bàn thắng trong 134 trận khoác áo đội tuyển Thái Lan và có rất nhiều năm thi đấu, làm việc ở Việt Nam.

Theo tuoitre
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top