OU Top web

Người hùng Tiến Linh biến U22 Thái Lan thành cựu vô địch Sea Games

Bị Thái Lan dẫn trước 2 bàn nhưng các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn kiên cường và người hùng Tiến Linh lên tiếng đã lần lượt cân bằng tỉ số 2-2 tiễn thầy trò HLV Nishino về nước.

Hai bàn thủng lưới chỉ ít phút khi trận đấu bắt đầu khiến người hâm mộ Việt Nam choáng váng nghỉ đến nỗi ám ảnh tại Sea Games năm 2017 khi Thái Lan loại U22 Việt Nam. Thế nhưng, U22 Việt Nam đã vượt qua những khó khăn để từng bước ghi các bàn thắng gỡ hoà khi người hùng Nguyễn Tiến Linh lên tiếng. 

Phút 15, Tiến Linh chọn vị trí chính xác, đánh đầu tung lưới Thái Lan từ đường chuyền vào từ cánh trái của đồng đội. Pha làm bàn không chỉ giúp Việt Nam thu hẹp khoảng cách với Thái Lan, mà còn chặn đà lao dốc về mặt tinh thần của các đồng đội. 

Thái Lan sau khi bị rút ngắn khoảng cách xuống còn 2-1 cũng không vội vàng tổ chức tấn công, dù cần thêm bàn thắng để đi tiếp. Họ chủ trương phòng ngự sâu và rình rập cơ hội phản công. 

Nhưng chỉ với một thoáng bất cẩn, đội bóng của Akira Nishino đã phải trả giá. Phút 64, Tiến Linh bị phạm lỗi trong cấm địa, và trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền. 

Cơ hội ban đầu được dành cho Trương Tấn Sinh, nhưng cú đá quá hiền của anh bị thủ môn Thái Lan cản lại. Hà Đức Chinh băng vào đá bồi thì đưa bóng lên trời. 

Nhưng sau khi tham khảo ý kiến của trợ lý, trọng tài chính cho Việt Nam đá lại. Tổ trọng tài có lẽ cho rằng các cầu thủ đã xâm nhập khu cấm địa trước khi Tấn Sinh chạm bóng.

Lần này, Tiến Linh lĩnh trách nhiệm, và thành công với cú sút vào phía mà Tấn Sinh đã sút hỏng trước đó - đánh lừa hoàn toàn thủ môn Thái Lan. 

Video những diễn biến chính của trận đấu:

Thanh Tùng
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top