OU top web
  • Thứ Ba, 11/08/2020
  • 09:43 GMT +7

Quảng Nam thiếu phương tiện tránh thai cho người dân?

Một văn bản đang được lan truyền trên mạng internet được cho là của Chi cục Dân số- kế hoạch hoá gia đình thuộc Sở Y tế Quảng Nam gửi Tổng cục Dân số- Kế hoạch hoá gia đình đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân cho người dân của tỉnh bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ: từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19, nên đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều gia đình không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch dẫn đến thất nghiệp, khó khăn chồng chất, thậm chí nhiều gia đình không có khả năng mua phương tiện tránh thai sử dụng để phòng thánh mang thai ngoài ý muốn.

Trước diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch, hiện nay toàn tỉnh tập trung phòng thánh và dập dịch theo chỉ đạo của cấp trên, để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, Chi cục Dân số- kế hoạch hoá gia đình tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Tổng cục Dân số- Kế hoạch hoá gia đình hỗ trợ phương tiện tránh thai (que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả người dân không thuộc diện hộ nghèo, hộ cân nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 để người dân được tiếp tục sử dụng phương tiện tránh thai an toàn nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn Dân số- kế hoạch hoá gia đình.

Thông tin trên Báo Người lao động cho biết trong sáng 11/8, phóng viên của báo đã gọi điện vào số của ông Nhân (chi cục trưởng) nhưng ông này không bắt máy, nhắn tin cũng không thấy phản hồi. Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận văn bản trên là có thật đồng thời cho rằng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh lo xa chứ thực tế không đến nỗi người dân địa phương không có khả năng mua phương tiện tránh thai như văn bản của cơ quan trên nêu. Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đang tập trung chống dịch đồng thời các cấp ban ngành, các địa phương rất quan tâm chăm lo cho đời sống người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu lương thực thực phẩm, các nhu yếu phẩm...

Công văn của Chi cục Dân số- kế hoạch hoá gia đình Quảng Nam gửi Tổng cục Dân số- Kế hoạch hoá gia đình

Phương Huyền (Tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top