• Chủ Nhật, 29/07/2018
  • 19:13 GMT +7

Cô bồ xin buông tha nhưng chồng tôi không chịu

Anh ta nói sẽ ngừng liên lạc kiểu yêu đương nhưng hận cô bồ nên sẽ phá.
Tôi lấy chồng năm 2005, có 2 con trai. Chồng tôi thường tỏ ra chiều vợ con và cũng đòi hỏi vợ phải đáp lại như vậy. Nhưng tôi bận con nhỏ, công việc cũng liên quan đến nhiều hoạt động đoàn thể nên có xao nhãng việc nhà (chồng tôi không làm việc nhà). Vì vậy, như chồng nói là đã cảnh báo nhiều lần mà tôi không thay đổi nên anh đã cặp bồ. Sau đó anh bỏ cô này rồi cặp với cô khác. Đến tháng 5/2016 họ không gặp nhau nữa nhưng vẫn liên lạc. Cô bồ xin buông tha nhưng chồng tôi không chịu và luôn gửi các bài báo: Lấy chồng làm chi cho khổ; rồi kiểu làm mẹ đơn thân... cho cô ấy để lấy tinh thần chờ đợi. Nếu biết cô ấy đi với bạn trai nào thì chửi; vào mạng xã hội của cô ấy, tìm ra người nhắn tin và nói xấu rằng cô ấy đã yêu và ăn nằm với người đàn ông khác.
 
Tôi biết họ vẫn liên lạc với nhau và gọi cho cô bồ. Cô ấy nói bị anh lừa là đã ly hôn. Tôi làm toáng lên và anh xin tôi tha thứ, quay về với gia đình, hứa sẽ không liên lạc với cô ta nữa. Tôi tha thứ và anh cũng lo lắng và dành nhiều thời gian bên vợ con hơn. Nhưng được hai tuần, tôi lại thấy anh nhắn tin cho cô kia: "Em muốn làm gì thì làm, anh sẽ không liên lạc nữa. Em chỉ cần trai là được phải không, ok em". Theo trực giác của người phụ nữ, tôi hiểu nội dung kiểu này nhằm cố vớt vát để cô ấy vẫn chờ và liên lạc tiếp. Nhưng thật ra cô ấy sợ tôi làm rùm beng nên không nhắn lại mà chụp nội dung tin nhắn gửi cho tôi. Giờ chắc chắn cô ta sẽ không liên lạc với chồng tôi nữa, chỉ có anh thỉnh thoảng nhắn tin kiểu trách móc, thách thức vậy thôi. Tôi đang đứng trước 2 dòng suy nghĩ: một là sống cùng chồng để con có bố mẹ và chịu suy nghĩ chồng yêu người khác; hai là ly hôn và chia đôi con nhưng tôi sợ mình không chịu được. 
 
Khi qua lại với cô kia, tôi phát hiện chồng nói về mình rất tồi tệ và độc ác, có những hành động điên rồ làm tôi đau đớn. Anh xin tôi đừng bới móc và tìm kiếm sự thật, nói sẽ ngừng liên lạc kiểu yêu đương nhưng hận cô ta nên sẽ phá. Tôi đã không tin và làm tất cả để biết sự thật và nó khiến tôi đau lòng. Giờ anh ta chỉ có thể nhớ và yêu cô kia trong lòng chứ cô ấy cương quyết không liên lạc nữa. Vì tin nhắn của chồng với cô kia ở trên mà tôi giận anh cả tuần, không ngủ cùng, không nói chuyện. Chồng vẫn vui vẻ bình thường, chấp nhận chuyện tôi giận, vì anh nói mình không sai. Giờ tôi phải làm sao? Mong chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên.
 
 
Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn bá Đạt gợi ý:
 
Chào chị Hà,
 
Từ trước đến nay, nhiều cặp vợ chồng gặp rắc rối như chị, sau một số năm chung sống, người thứ ba xuất hiện xen vào mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Trong trường hợp người chồng ngoại tình, có một đặc tính chung là các anh thường về ăn năn, hối lỗi với vợ và con, hứa cùng vợ xây dựng gia đình để mong được vợ tha thứ. Sau đó một thời gian, nguy cơ các anh trở lại với người tình là rất cao. Vì thế mà, trong lời nói cửa miệng, nam giới luôn nói vui với nhau rằng “chỉ có cơi nới chứ không bỏ cái cũ”.
 
Trong hoàn cảnh của chị, phải chăng nút thắt của vấn đề nằm ở nhận thức của chồng chị? Anh ấy cặp bồ để trả thù chị sau khi chị tham gia các hoạt động đoàn thể và xao nhãng việc nhà? Nếu như vậy, hai vợ chồng chị có thể nói chuyện với nhau xem anh ấy kỳ vọng vào chị thế nào trong việc chăm sóc nhà cửa. Việc chồng chị đến nay vẫn liên hệ với cô bồ mặc dù cô ấy không muốn và mong chồng chị buông tha bởi vì anh ấy còn yêu cô bồ và không chịu được cảm giác bị cô ta bỏ. 
 
Trước khi quyết định ly hôn hoặc tiếp tục sống chung với nhau, tôi thiết nghĩ chị nên sáng tỏ một số khía cạnh sau: tình cảm của chị dành cho chồng? Nếu sống chung kế hoạch của chị và của anh ấy thế nào để vượt qua sự khủng hoảng này? Nếu ly hôn, chị chuẩn bị cho việc này thế nào? Chị nói với các con ra sao để chúng tiếp nhận sự ly hôn của cha mẹ một cách nhẹ nhàng nhất? Nếu những vấn đề này chị không tự đưa ra câu trả lời được, vậy đến gặp một nhà tham vấn gia đình cũng là một giải pháp tốt, họ sẽ giúp chị nhìn nhận vấn đề một cách tường minh hơn. 
 
Chúc chị bình tĩnh.
saigonpress
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top