OU top web
  • Chủ Nhật, 21/08/2022
  • 15:16 GMT +7

Tôi ngoại tình một cách khó ngờ và "giải tán" cũng rất nhanh

Cả chồng tôi và vợ anh chưa kịp phát hiện ra chuyện bạn đời ngoại tình, nhưng anh đột ngột đề nghị dừng lại.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Khi mọi thứ trong cuộc sống tưởng như bình yên nhất, tôi lại ngoại tình.

Tôi từng nghĩ rằng, làm sao mình có thể phản bội chồng được, người ta chỉ ngoại tình khi hôn nhân bất ổn, sống với nhau hết vui. Nhưng thực tế không như những gì tôi nghĩ.

Cơ hội ngoại tình của tôi chính là người đàn ông đó, người mà năm xưa tôi thầm yêu nhưng không dám bộc lộ. Cả hai đã vô tình va vào nhau trong một lần gặp lại và vì tha thiết kiếm tìm cảm xúc mới, những rộn ràng của những năm "khi ta 20" chợt bùng lên.

Đã rất nhiều lần tôi tự hỏi “có thể kéo dài mối quan hệ này cả đời và vẫn giữ yên nhà cửa mình không?”. Cũng rất nhiều lần tôi định dừng lại, nhưng sau đó tiếp tục để cảm xúc dắt đi, chẳng cần biết vực thẳm đang chực chờ phía trước.

Tôi vẫn chu toàn mọi việc trong ngoài; vẫn có thời gian cùng chồng uống cà phê, ăn sáng. Tôi ít cãi vã với chồng hơn, vui vẻ dọn dẹp nhà cửa cắm hoa, nấu chè, làm bánh. Thi thoảng lại bày ra những buổi uống bia cùng chồng.

Tôi cũng thấy sợ hãi chính mình khi tôi nhận ra tôi đã dửng dưng trước những cằn nhằn của chồng. Dường như tôi sống và tin vào điểm tựa khác mình đang có. Việc hẹn hò khiến tôi vui vẻ, bận rộn áo quần son phấn, chăm sóc da… cùng biết bao nhiêu niềm vui vốn bị cuộc sống quen thuộc trước đây che lấp.

Có lẽ cũng như muôn ngàn cuộc ngoại tình khác, tôi bắt đầu lên kế hoạch để có nhiều khoảng trống hơn, tự sắp xếp cho mình nhiều chuyến công tác để được gặp nhau nhiều hơn. Tôi luôn kiếm cớ bận rộn cả những sáng cuối tuần. Tôi “đỏng đảnh” như những ngày son trẻ. Những việc trong gia đình ngày một xa và những mộng tưởng hão huyền ngày một gần hơn.

Tôi chẳng định nghĩa được cảm xúc của mình, cứ như đang mắc cạn trong những ngày hẹn hò lén lút. Anh bạn trai thuê hẳn một căn hộ nhỏ để chúng tôi tự do ra vào. Và tôi mải mê rong ruổi trong thế giới bé nhỏ đó.

Tôi và anh ấy thỏa thuận tự bảo vệ gia đình mỗi bên, không quấy rầy nhau vào ngày cuối tuần, không nhắn tin gọi điện ngoài giờ làm việc, không ghen tuông đòi hỏi vô lý. Nghĩ cũng lạ, nếu là yêu đương thì làm gì có những quy định. Thế mà tôi vẫn nhất nhất tuân theo…

... Khi ngồi viết những dòng này, tôi vừa bước ra khỏi mối quan hệ ấy bằng những bước chân khó nhọc nhất. Cả chồng tôi và vợ anh chưa kịp phát hiện ra chuyện bạn đời ngoại tình, nhưng anh đột ngột đề nghị dừng lại. Từ lúc chúng tôi bắt đầu những nồng nàn tới khi tôi phải chặn số điện thoại và nick của anh để ngăn mình kết nối trong vô vọng, tất cả chưa tới nửa năm.

Hóa ra, những mối quan hệ kiểu này khiến người ta cũng nhanh chóng “giải tán”, khi những nồng nàn đã hết. Tôi chới với, ngỡ ngàng và thêm cơ hội để xác nhận một lần nữa: điều mọi người đàn ông cần và dành hết sức lực bảo vệ vẫn là gia đình, chứ không phải những mối quan hệ gió thoảng mây bay.

Giờ thì tôi đang tìm đường quay về nhà mình. Chẳng biết lối về của tôi có dễ dàng như anh hay không...

Theo Ái Linh/PNO
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top