• Thứ Hai, 21/05/2018
  • 08:18 GMT +7

"Yêu chay" 4 năm, mới nhận ra sự thật về bản thân mình

Suốt 4 năm yêu nhau, tôi và người yêu chưa từng đi quá giới hạn. Nói nôm na là "yêu chay". Đến khi đi cà phê với bạn, tôi mới nhận ra sự thật về bản thân mình.
Hôm nay, sau bốn năm yêu nhau tôi mới có thời gian ngồi nhìn lại cuộc tình của mình và nhận ra những vấn đề kinh khủng ở chính bản thân tôi. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi gửi tâm sự này đi vì chính tôi cũng khôn g có câu trả lời cho chuyện tình của mình nữa.
 
Tôi và anh yêu nhau đến nay đã được bốn năm. Sau rất nhiều lần chia tay lên xuống, chúng tôi vẫn ở bên nhau xem nhau như người tri kỉ kỷ. Vì thế, dù không nói ra, nhưng cả hai luôn có một thoả thuận ngầm là để dành "chuyện ấy" cho đám cưới. Suốt bốn năm qua, tôi và người yêu chưa bao giờ đi quá giới hạn một nụ hôn.
 

Tôi có quan điểm rất rõ ràng về chuyện này. Dù các cô gái khác cứ yêu là phải làm "chuyện ấy", thì tôi cũng chẳng thiết tha gì. Anh tôn trọng và chưa từng ép buộc tôi. Nhưng hôm nay, khi ngồi nói chuyện với các bạn mình ở quán cà phê, các cô ấy mới tình cờ trò chuyện về chủ đề tình dục trong tình yêu. 
 
Lúc ấy tôi mới thấy mình ngu ngơ và chẳng biết gì. Cái chính là khi chia sẻ trong lúc chia sẻ, một người bạn đã nói với tôi một câu thế này: "Làm "chuyện ấy" hay không là việc của cậu, nhưng cơ bản nhất thì cậu phải có ham muốn".
 
Tôi giật mình khi nghe cô ấy nói như vậy, vì ham muốn là thứ mà tôi không hề có với anh ấy. Tôi chỉ muốn được ở cạnh anh ấy, ôm, nắm tay, đi bên anh, vậy thôi, chứ chưa bao giờ có những rung cảm mãnh liệt kiểu như khiến bản thân phải có phản xạ thèm khát. Các bạn tôi bảo rằng thế thì tình cảm của tôi với anh khác gì tình bạn đâu.
 
Bên cạnh đó, các bạn cũng cho rằng người yêu tôi nếu chưa từng một lần đòi hỏi thì anh cũng có vấn đề mất rồi. Rất có thể tôi phải xem lại, nếu không lại cưới nhầm... chị em.
 
Giờ tôi rất rối bời, rất khổ tâm, tôi không biết phải làm thế nào. Chẳng lẽ giữa chúng tôi không phải là tình yêu thật sao?
 
Chào bạn,
 
Hướng Dương hiểu vấn đề bạn đang phải đối mặt rồi. Thật sự ca này là một ca khó!
 
Bình thường mà nói, không thiếu những cô gái như bạn, yêu nhưng không muốn làm "chuyện ấy". Nhưng vấn đề đúng như người bạn của bạn nói, ít nhất bạn cũng phải có ham muốn với người yêu mình. Đấy là một phản xạ sinh lý bình thường của những người yêu nhau.
 
Mặt khác, người yêu của bạn nếu chưa từng có những cử chỉ đi quá giới hạn, hay tỏ ra muốn bạn, thì cũng lại là một vấn đề thật.
 
Theo khoa học thì khi người nam và người nữ có tình cảm với nhau, cả hai sẽ phát ra một sóng âm kích thích người kia, làm tăng hooc-môn và tăng ham muốn. Nếu bạn và anh ấy không có thứ này, bạn nên nghiêm túc nghĩ lại.
 
Điểm tích cực là bạn đã nhận ra vấn đề của mình, trước khi phải hối hận nếu bước vào hôn nhân.
 
Mạnh mẽ lên nhé, sẽ ổn thôi. Thân thương!
Theo Hướng Dương (afamily.vn)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top