• Thứ Năm, 25/08/2022
  • 20:11 GMT +7

200 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong vụ Nga tấn công ga tàu Chaplyne

Nga cho biết vụ tấn công được thực hiện bằng một tên lửa Iskander vào một cơ quan quân sự tại nhà ga đường sắt Chaplyne ở vùng Dnepropetrovsk.

Hiện trường vụ tấn công

Hiện trường vụ tấn công 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một cuộc tấn công bằng tên lửa vào một ga xe lửa ở Chaplyne, thuộc vùng Dnipropetrovsk của Ukraine, đã tiêu diệt hơn 200 quân nhân Ukraine và phá hủy 10 thiết bị quân sự.

Các quan chức Ukraine cho biết ít nhất 25 người, trong đó có hai trẻ em, đã chết trong cuộc tấn công vào nhà ga hôm 24/8-  ngày độc lập của Ukraine và đúng 6 tháng kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này vào ngày 24/2.

Yuri Sak, cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov, nói với CNN rằng Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa trên khắp lãnh thổ Ukraine.

"Ở các thành phố lớn khác của Ukraine, ngay cả những thành phố xa chiến trường, đã có tiếng nổ, đã có các cuộc tấn công bằng tên lửa"- Sak nói.

“Hậu quả của một vụ tấn công bởi một tên lửa Iskander vào một cơ quan quân sự tại nhà ga đường sắt Chaplyne ở vùng Dnepropetrovsk đã khiến 200 nhân viên thuộc lực lượng dự bị của Lực lượng vũ trang Ukraine thiệt mạng và 10 thiết bị quân sự đã bị phá hủy ”- Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố được công bố hôm 25/8.

Phương Huyền/nguồn CNN
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top