• Thứ Hai, 21/09/2020
  • 10:08 GMT +7

Ấn Độ bắt giữ nhà báo nghi làm gián điệp cho Trung Quốc

Cảnh sát Ấn Độ cho biết đã bắt giữ một nhà báo làm việc tự do với cáo buộc người này chuyển "thông tin nhạy cảm" cho nhân viên tình báo Trung Quốc.

Rajeev Sharma (giữa), người phụ nữ Trung Quốc và đối tác người Nepal. (Ảnh: ANI)

Rajeev Sharma (giữa), người phụ nữ Trung Quốc và đối tác người Nepal. (Ảnh: ANI)

Trong một tuyên bố, cảnh sát New Delhi cho biết, nhà báo Rajeev Sharma (61 tuổi) đã bị bắt vào đầu tuần qua. Lực lượng chức năng Ấn Độ đã thu giữ một số tài liệu mật liên quan đến Bộ Quốc phòng Ấn Độ tại nơi ở của nhà báo này. Bên cạnh đó, một phụ nữ Trung Quốc và đối tác người Nepal của người này cũng bị bắt với cáo buộc đã chuyển cho Sharma "số tiền khổng lồ" để "cung cấp thông tin cho tình báo Trung Quốc".

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về vụ việc trên.

Phó Ủy viên Cảnh sát New Delhi Sanjeev Kumar Yadav cho biết: "Trong quá trình thẩm vấn, Rajeev Sharma khai nhận đã tham gia thu thập thông tin bí mật và nhạy cảm, sau đó chuyển chúng cho các nhân viên tình báo Trung Quốc".

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc gia tăng tại khu vực biên giới giữa hai nước ở khu vực Himalaya. Mối quan hệ giữa hai nước láng giềng này đã trở nên tồi tệ sau cuộc đụng độ vào tháng 6, trong đó 20 binh sĩ của Ấn Độ đã thiệt mạng.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, Sharma được giao nhiệm vụ cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan đến biên giới Ấn Độ - Trung Quốc và các vấn đề khác trong những năm gần đây. Từ tháng 1/2019 đến tháng 9/2020, Sharma đã nhận hơn 3 triệu Rupee (khoảng hơn 40.000 USD) từ một trong những nhân viên tình báo đối tác của mình.

Theo VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top