• Thứ Hai, 14/09/2020
  • 08:42 GMT +7

Biden: "Tôi và Trump, ai có phong độ hơn"!

Biden đã yêu cầu công chúng Mỹ nhìn kỹ ông và Trump, và quyết định xem ai là người có phong độ hơn.

Hai ứng viên tổng thống Mỹ đã trên 70 tuổi

Hai ứng viên tổng thống Mỹ đã trên 70 tuổi

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hôm 13/9 đã tiếp tục lên trong cuộc chiến ngôn từ giữa ông và Tổng thống Trump về việc ai là người khỏe mạnh nhất - cả về tinh thần và thể chất - sẽ lãnh đạo đất nước. Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đang đến gần, Biden đã yêu cầu công chúng Mỹ nhìn kỹ ọng và Trump, và quyết định xem ai là người có phong độ tốt hơn.

Biden, người được Trump đặt biệt danh là "Joe buồn ngủ", đã bật cười trước nhận xét mang tính xúc phạm của tổng thống và thề sẽ tiết lộ bất kỳ thông tin nào về sức khỏe của ông.

"Tôi đảm bảo với bạn rằng tôi sẽ hoàn toàn minh bạch về sức khỏe của mình và tất cả các khía cạnh sức khỏe của tôi."

Biden đã phải liên tục tự bảo vệ mình trước những cuộc tấn công về tuổi tác và sức khỏe tinh thần từ Trump và các đồng minh.

Trong một cuộc phỏng vấn ngay sau khi công bố Thượng nghị sĩ Kamala Harris là người bạn đồng hành của mình, Biden đã bảo vệ năng lực của mình sau nhiều tháng bị Tổng thống Trump soi mói khi đang trong chiến dịch tranh cử.

"Nhìn tôi và Ngài Tổng thống. Hãy nhìn vào cả hai chúng tôi, những gì chúng tôi nói, những gì chúng tôi làm, những gì chúng tôi kiểm soát, những gì chúng tôi biết, chúng tôi đang ở dạng nào, ”Biden nói, đề cập đến bản thân và Harris, trong một cuộc phỏng vấn trên ABC.

Cựu phó tổng thống 77 tuổi đã thừa nhận ông nghĩ rằng đó là một "câu hỏi chính đáng" khi hỏi bất kỳ ai trên 70 tuổi liệu họ có đáp ứng yêu cầu của vị trí tổng thống hay không, nhưng nói rằng ông ấy còn hơn cả nhiệm vụ.

Biden sẽ bước sang tuổi 78 tuổi vào  năm sau, điều này sẽ khiến ông trở thành tổng thống lớn tuổi nhất từng được bầu nếu ông giành chiến thắng vào tháng 11. Trump đã 74 tuổi.

Nguyễn Vinh (Theo Foxnews)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top