• Thứ Sáu, 11/09/2020
  • 09:33 GMT +7

Cần 8.000 máy bay phản lực chở hàng để vận chuyển vắc xin Covid-19 đi khắp thế giới

Khi các công ty dược phẩm toàn cầu chạy đua để hoàn thành các thử nghiệm vắc xin Covid-19 của họ, công tác hậu cần cần thiết để cung cấp chúng đến tất cả các nơi trên thế giới đang được chú trọng - và đó sẽ là một sứ mệnh không giống ai.

Những chiếc 747 Freighters đang chứng tỏ là những người hùng của đại dịch, mang theo hàng tấn vật tư.

Những chiếc 747 Freighters đang chứng tỏ là những người hùng của đại dịch, mang theo hàng tấn vật tư. Ảnh: CNN

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), việc cung cấp một liều vắc xin cho 7,8 tỷ người sẽ yêu cầu sử dụng 8.000 máy bay chở hàng Boeing 747 và việc lập kế hoạch cần phải bắt đầu ngay từ bây giờ.

“Cung cấp vắc xin Covid-19 một cách an toàn sẽ là sứ mệnh của thế kỷ đối với ngành vận tải hàng không toàn cầu”- Alexandre de Juniac, Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của IATA, cho biết trong một tuyên bố.

"Chúng tôi kêu gọi các chính phủ đi đầu trong việc tạo điều kiện hợp tác trong chuỗi hậu cần để các cơ sở, dàn xếp an ninh và các quy trình biên giới sẵn sàng cho nhiệm vụ khổng lồ và phức tạp phía trước."

IATA lưu ý, ngành công nghiệp vận chuyển hàng không từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối vắc xin, cung cấp các hệ thống nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ được thiết lập tốt, điều này sẽ rất quan trọng đối với việc vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả vắc xin Covid-19.

Hàng chục nhóm nghiên cứu trên khắp thế giới đang làm việc để phát triển một loại vắc xin phòng bệnh SARS-CoV-2, loại vi rút gây ra bệnh Covid-19.

Trên thế giới, hiện có 29 loại vắc xin đang được thử nghiệm trong nhiều thử nghiệm trên người. Sau khi vắc xin được chấp thuận sử dụng, việc cấp phép và sản xuất quy mô lớn sẽ diễn ra. Nhưng nếu không có kế hoạch thích hợp, những vắc xin này sẽ không thể phân phối.

Trong số các mối quan tâm chính được IATA trích dẫn là sự sẵn có của các phương tiện và thiết bị được kiểm soát nhiệt độ, cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo. Khả năng giám sát mạnh mẽ cũng sẽ cần phải có.

Và sau đó là những hạn chế biên giới hiện tại, sẽ cần được nới lỏng. IATA cho biết giấy phép cho các nhà khai thác vận chuyển vắc xin sẽ cần được xử lý nhanh chóng và các thành viên tổ bay được miễn các yêu cầu kiểm dịch để đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa được duy trì, IATA cho biết.

An ninh là một mối quan tâm khác, với IATA lưu ý rằng vắc xin sẽ là hàng hóa có giá trị cao. Các lô hàng sẽ cần được bảo đảm và bảo vệ khỏi giả mạo và trộm cắp.

Minh Trang (Theo CNN)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top