Cầu Kerch nối liền đại lục Nga và bán đảo Crimea
Cây cầu nối Bán đảo Crimea với lục địa Nga đã bị hư hại do một vụ đánh bom bằng xe tải. Quan chức Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga cho biết vụ nổ xảy ra ngay sau 6h sáng theo giờ địa phương đã khiến phần đường trên xe bị sập một phần. Nó cũng gây ra một vụ hỏa hoạn trên một đoàn tàu chở hàng trên đoạn đường sắt song song, với bảy thùng nhiên liệu bốc cháy.
Nikolay Lukashenko, quyền Bộ trưởng Giao thông khu vực, nói với các phóng viên rằng chính quyền đang xem xét triển khai dịch vụ phà.
Cây cầu dài 19 km (11,8 dặm), bắc qua eo biển Kerch và nối Crimea với lục địa Nga, bao gồm một phần đường sắt và một phần đường bộ bắt đầu hoạt động đầy đủ vào năm 2020.
Tuy nhiên, chiều tối 8/10 (giờ Việt Nam), Đài TASS đưa tin “tình hình thời tiết không cho phép triển khai phà”. Vài giờ trước, các tuyến giao thông then chốt nối liền đại lục Nga và bán đảo Crimea sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014 đã ngưng trệ sau vụ nổ trên cầu Kerch.