• Thứ Tư, 10/03/2021
  • 10:17 GMT +7

Chính quyền Biden chật vật kiểm soát người di cư ở biên giới Mỹ-Mexico

Cơ quan Tuần tra Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ sẽ đóng cửa ba trạm kiểm soát biên giới ở Arizona do cơ quan này gặp khó khăn trong việc đối phó với dòng người di cư khổng lồ, Fox news đưa tin

Những người muốn nhập cư vào Mỹ tụ tập ở biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh: UN

Những người muốn nhập cư vào Mỹ tụ tập ở biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh: UN

Cựu Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích cách xử lý của Tổng thống Biden đối với cuộc khủng hoảng biên giới, nói rằng đất nước đang bị "hủy diệt" bởi sự gia tăng người di cư bất hợp pháp gần đây ở biên giới.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Ba, Trump chỉ ra những chiến thắng trong chính sách biên giới của ông với tư cách là tổng thống, nói rằng biên giới Mỹ-Mexico dưới sự theo dõi của ông là "đang ở trong tình trạng tuyệt vời" và "mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và an toàn hơn bao giờ hết."

Ông cũng nói rằng bức tường biên giới "sẽ dễ dàng được hoàn thành" nếu không có các đảng viên Đảng Dân chủ đình trệ dự án. 

Cựu tổng thống viết: "Chúng tôi đã chấm dứt Bắt và Trả tự do, ngăn chặn gian lận tị nạn và làm tê liệt những kẻ buôn lậu, buôn ma túy và buôn người độc ác". "Bức tường, bất chấp sự trì hoãn khủng khiếp của đảng Dân chủ, có thể dễ dàng hoàn thành vào bây giờ, và đang hoạt động tuyệt vời."

Trump kết luận: "Đất nước của chúng ta đang bị phá hủy ở biên giới phía Nam, một điều khủng khiếp để xem!" 

Tuyên bố của cựu tổng thống được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden phải đối mặt với làn sóng lớn người di cư bất hợp pháp ở biên giới phía nam.

Số lượng người di cư " áp đảo " tại biên giới đã khiến Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa (DHS) Alejandro Mayorkas yêu cầu các tình nguyện viên trong cơ quan của ông giúp đối phó với cuộc khủng hoảng.

Fox News đưa tin hôm thứ Ba rằng Cơ quan Tuần tra Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ (CBP) sẽ đóng cửa ba trạm kiểm soát biên giới ở Arizona do cơ quan này gặp khó khăn trong việc đối phó với dòng người di cư khổng lồ.

Quyền cựu giám đốc Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) nói rằng 'sự hỗn loạn' ở biên giới của Biden có thể đoán trước được.

Lê Minh (theo Foxnews)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top