• Thứ Bảy, 14/11/2020
  • 11:36 GMT +7

Đặc vụ Israel hạ sát thủ lĩnh số 2 của Al Qaeda trên đường phố Iran

Đặc vụ Israel đã tiêu diệt Abdullah Ahmed Abdullah - thủ lĩnh số 2 của tổ chức khủng bố Al Qaeda - ngay trên đường phố thủ đô Tehran của Iran, theo chỉ thị từ Mỹ, báo New York Times đưa tin.

Lệnh truy nã Abdullah Ahmed Abdullah của FBI (Ảnh: FBI)

Lệnh truy nã Abdullah Ahmed Abdullah của FBI (Ảnh: FBI)

New York Times ngày 13/11 dẫn lời các quan chức tình báo Mỹ cho biết, Abdullah Ahmed Abdullah đã bị hai tay súng đi xe mô tô bắn chết trên đường phố thủ đô Tehran, Iran hồi tháng 8. Các tay súng này được xác định là đặc vụ Israel.

Theo báo Mỹ, thông tin về vụ sát hại lãnh đạo cấp cao thứ hai của Al Qaeda được giữ bí mật cho tới tận bây giờ. Abdullah Ahmed Abdullah được xem là người kế nhiệm của Ayman al-Zawahri - thủ lĩnh hiện tại của Al Qaeda.

Hiện chưa rõ vai trò của Mỹ trong vụ bắn chết thủ lĩnh cấp cao của Al Qaeda. Tuy nhiên, Washington đã theo dõi Abdullah Ahmed Abdullah và các thành viên khác của Al Qaeda tại Iran trong suốt nhiều năm.

Abdullah Ahmed Abdullah bị cáo buộc là một trong những đối tượng chủ mưu vụ tấn công nhằm vào các đại sứ quán Mỹ ở châu Phi hồi năm 1988.

Theo New York Times, Abdullah Ahmed Abdullah bị bắn chết cùng con gái - người vợ góa của Hamza bin Laden. Hamza là con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden.

Trước khi bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của Mỹ tại Pakistan hồi năm 2011, Osama bin Laden từng là thủ lĩnh của Al Qaeda và là kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố 11/9 rúng động nước Mỹ.

Theo Dân trí
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top