• Thứ Hai, 26/09/2022
  • 18:18 GMT +7

Dân Nga biểu tình phản đối lệnh động viên

Các cuộc biểu tình của người dân Nga vẫn tiếp diễn trên khắp đất nước để phản đối lệnh huy động một phần quân dự bị do Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố hôm thứ Tư.

Hình ảnh trên NHK

Hình ảnh trên NHK

Hôm Chủ Nhật, những đoạn băng hình được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người dân đối đầu với cảnh sát ở Makhachkala, cộng hòa Dagestan, miền Nam của Nga. Những người biểu tình bao gồm phụ nữ hô vang khẩu hiệu “không chiến tranh” và “không được huy động người”.

Nhật báo Kommersant của Nga đưa tin rằng giới chức an ninh đã bắn chỉ thiên cảnh cáo để giải tán người biểu tình sau khi họ chặn một con đường trong một ngôi làng ở Dagestan. Điều dường như là hình ảnh ghi được từ hiện trường đang được phát tán rộng rãi.

Hôm Chủ Nhật, người đứng đầu Dagestan, ông Sergei Melikov, thừa nhận trên mạng xã hội rằng đã có những sai lầm trong quá trình huy động quân dự bị.

Ông cho rằng nếu việc huy động những người không đáp ứng được các tiêu chí đặt ra, bao gồm sinh viên hoặc nam giới nuôi nhiều con, thì việc này sẽ được điều chỉnh ngay lập tức.

Theo trang tin tức trực tuyến độc lập Meduza của Nga, có ít nhất 10 văn phòng tuyển quân đã bị phóng hỏa kể từ khi lệnh huy động được đưa ra.

Hải Quân (Theo NHK)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top