• Thứ Sáu, 19/02/2021
  • 07:16 GMT +7

Facebook lên tiếng về hành động chặn tin tức tại Australia

Facebook cho rằng, mạng xã hội này buộc phải hạn chế chia sẻ các nội dung tin tức ở Australia vì dự luật mới không đưa ra hướng dẫn rõ ràng về định nghĩa nội dung tin tức.

Ảnh; Reuters

Ảnh; Reuters

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã lên tiếng lý giải về hành động chặn mọi nội dung tin tức liên quan đến Australia và không cho người dùng tại Australia chia sẻ hay đọc tin tức trong nước lẫn quốc tế.

Theo người phát ngôn Facebook, trang mạng xã hội này buộc phải hạn chế chia sẻ các nội dung tin tức ở Australia vì dự luật mới của nước này không đưa ra hướng dẫn rõ ràng về định nghĩa nội dung tin tức.

Điều này buộc Facebook đưa ra định nghĩa rộng nhằm tôn trọng luật. Gã khổng lồ công nghệ cũng khẳng định cam kết với cuộc chiến chống thông tin sai lệch là không thay đổi.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã gọi hành động của Facebook là kiêu ngạo và bày tỏ sự thất vọng trước hành động của Facebook. Thủ tướng Australia Scott Morrison đồng thời cũng nhấn mạnh, những hành động của Facebook sẽ chỉ xác nhận mối quan ngại của ngày càng nhiều nước về việc các công ty công nghệ lớn cho rằng mình có quyền hạn cao hơn chính phủ và các quy định không áp dụng với họ.

Thu Huyền/nguồn Reuters, VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top