• Chủ Nhật, 14/03/2021
  • 15:54 GMT +7

Giới chức y tế Hoa Kỳ thúc giục Florida cảnh giác với Covid-19

Quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết cách người Mỹ hành động trong những tuần tới có thể giúp xác định xem đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn ra như thế nào.

Florida - một điểm đến nổi tiếng trong kỳ nghỉ xuân - đã có những bãi biển đông đúc.

Florida - một điểm đến nổi tiếng trong kỳ nghỉ xuân - đã có những bãi biển đông đúc.

Các chuyên gia y tế Hoa Kỳ cảnh báo rằng dù số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ tuy có giảm xuống nhưng vẫn còn quá cao để có thể áp dụng các biện pháp an toàn phòng ngừa dịch bệnh. Đặc biệt, các biến thể của virus đang lưu hành ở Mỹ có thể giúp thúc đẩy một đợt tăng khác.

Một trong số những mối quan tâm hàng đầu đối với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) là du lịch.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC đã nói rằng mỗi khi số lượng du lịch tăng lên, số ca Covid-19 lại có xu hướng tăng lên - giống như trường hợp của các ngày lễ lớn như ngày Độc lập (4 tháng 7), Ngày Lao động và kỳ nghỉ đông.

Tiến sĩ Rochelle Walensky nói: “Hiện giờ có lượng du lịch tương tự như đã diễn ra trong Lễ Tạ ơn".

Với kỳ nghỉ xuân bắt đầu, du lịch hàng không đang thiết lập kỷ lục thời đại đại dịch. Số liệu của Tổ chức Quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ (TSA) cho thấy hơn 1,3 triệu người đã được kiểm tra tại các sân bay vào thứ Sáu - con số cao nhất kể từ ngày 15/3/2020.

Florida - một điểm đến nổi tiếng trong kỳ nghỉ xuân - đã có những bãi biển đông đúc.

"Chúng tôi đang chứng kiến ​​quá nhiều hoạt động trong kỳ nghỉ xuân", Thị trưởng Bãi biển Miami, Dan Gelber nói với CNN sáng thứ Bảy. 

"Chúng tôi lo ngại," thị trưởng nói. "Nó rất thách thức".

Tại Orlando, Thị trưởng Buddy Dyer kêu gọi du khách thực hành các biện pháp phòng ngừa an toàn cho Covid-19.

Dyer viết trên Twitter : “Chúng tôi đã đi được một chặng đường dài với tư cách là một cộng đồng trong việc làm chậm sự lây lan của virus . "Khi bạn tận hưởng thành phố của chúng tôi và thời tiết tuyệt vời của chúng tôi vào cuối tuần này, hãy tiếp tục các biện pháp phòng ngừa đại dịch của bạn."

Minh Kỳ (Theo CNN)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top