• Chủ Nhật, 20/12/2020
  • 18:45 GMT +7

Hà Lan cấm du lịch bằng đường hàng không đến từ Anh

Chính phủ Hà Lan đã áp dụng lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại từ Anh đến Hà Lan sau khi báo cáo trường hợp đầu tiên về chủng Covid-19 mới, lây lan nhanh. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất là tháng Giêng.

Sân bay quốc tế Schiphol ở Amsterdam

Sân bay quốc tế Schiphol ở Amsterdam

Các hạn chế đi lại sẽ áp dụng cho tất cả các chuyến bay chở khách từ Vương quốc Anh đến Hà Lan bắt đầu từ 6 giờ sáng Chủ nhật theo giờ địa phương .

Trước tình hình diễn biến phức tạp về chủng Covid-19 mới ở Anh, chính phủ cho biết sẽ điều tra thêm vụ việc để xác định "cách thức lây nhiễm bệnh" trên đất Hà Lan, và liệu có thêm trường hợp do chủng đột biến gây ra hay không.

Mặc dù chỉ đình chỉ các chuyến bay chở khách trong thời điểm hiện tại, Amsterdam không loại trừ rằng lệnh cấm sẽ được mở rộng để áp dụng cho cả các phương tiện giao thông khác.

Nội các đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan đến virus Covid-19 ở nước ngoài và đang điều tra các khả năng có các biện pháp bổ sung cho các phương tiện vận tải khác

Chính phủ Hà Lan cũng gợi ý rằng có thể áp dụng nhiều hạn chế hơn đối với khách du lịch ở Vương quốc Anh ở cấp Liên minh châu Âu để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Khánh Linh (Theo RT)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top