• Chủ Nhật, 17/04/2022
  • 17:47 GMT +7

Máy bay lớn nhất thế giới có thể bay trở lại?

Những hình ảnh về chiếc Antonov AN-225 bị đắm giờ đã trở thành ký ức không thể phai mờ đối với những người đam mê hàng không trên toàn thế giới.

Được chế tạo vào những năm 1980 để chở tàu con thoi của Liên Xô, chiếc máy bay này ra đời thứ hai sau Chiến tranh Lạnh với tư cách là phương tiện vận chuyển hàng hóa lớn nhất thế giới, đạt nhiều kỷ lục về mọi loại, trước khi bị phá hủy vào cuối tháng 2 tại sân bay Hostomel gần Kyiv.

"Giấc mơ sẽ không bao giờ chết", công ty Antonov đã có dòng tweet về biệt danh "Mriya" của chiếc máy bay, có nghĩa là giấc mơ trong tiếng Ukraina. Tình đoàn kết đổ về từ mọi nơi trên thế giới.

Nhưng liệu AN-225 có thể bay trở lại?

Trả lời câu hỏi đó trước hết cần đánh giá mức độ thiệt hại của máy bay.

Vasco Cotovio của CNN đã nhìn thấy đống đổ nát khi ông đến thăm sân bay Hostomel vào đầu tháng 4, cùng với các nhà báo CNN khác và Cảnh sát Quốc gia Ukraine.

Ông nói: “Hostomel là nơi giao tranh dữ dội giữa các lực lượng Nga và Ukraine kể từ rất sớm trong cuộc chiến.

Máy bay thương mại lớn nhất thế giới, AN-225, đã nổi tiếng khắp thế giới.

Máy bay thương mại lớn nhất thế giới, AN-225, đã nổi tiếng khắp thế giới.

"Các lực lượng của Nga đã cố gắng chiếm lấy sân bay để sử dụng nó như một vị trí hoạt động phía trước mà họ có thể bay trong các đơn vị đất liền bổ sung. Để làm được điều đó, họ đã tổ chức một cuộc không kích bằng trực thăng tấn công.

Ông nói: “Họ có vẻ đã đạt được một số thành công ban đầu, nhưng phản ứng của Ukraine rất nhanh, đánh vào sân bay nhanh và mạnh - để ngăn chặn bất kỳ hình thức hạ cánh nào,” ông nói.

Tình trạng của chiếc máy bay không có nghi ngờ gì về khả năng sửa chữa.

"Phần mũi của chiếc máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn, có vẻ như là nạn nhân của một vụ trúng pháo trực tiếp", Cotovio nói. "Thêm vào đó, cánh và một số động cơ bị hư hại nghiêm trọng. Phần cuối đuôi không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác động lớn nào và có một vài lỗ thủng do mảnh đạn hoặc mảnh đạn gây ra.

Ông nói: “Nếu không phải do bị trúng trực diện vào mũi, chiếc AN-225 có thể đã được sửa chữa”, đồng thời cho biết thêm rằng khu vực xung quanh máy bay ngập tràn đạn dược đã qua sử dụng, xe tăng và xe tải của Nga bị phá hủy và xe bọc thép bị phá hủy.

AN-225 được tạo ra như một phần của chương trình không gian của Liên Xô để mang trên lưng tàu con thoi Liên Xô "Burane".

AN-225 được tạo ra như một phần của chương trình không gian của Liên Xô để mang trên lưng tàu con thoi Liên Xô "Burane".

Andrii Sovenko, một kỹ sư và chuyên gia hàng không ở Kyiv, người đã làm việc cho Công ty Antonov từ năm 1987 và đã bay trên chiếc AN-225 như một phần của phi hành đoàn kỹ thuật, đã lập một danh sách chi tiết về thiệt hại, bằng cách xem xét một số lượng lớn. video và hình ảnh về đống đổ nát.

Ông xác nhận rằng phần trung tâm của thân máy bay và phần mũi của máy bay - bao gồm buồng lái và các khoang nghỉ ngơi của phi hành đoàn - đã bị phá hủy, nhưng các hệ thống và thiết bị trên máy bay mới chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất.

Ông nói: Việc khôi phục chúng sẽ là khó nhất. Điều này là do hầu hết các hệ thống điện, máy bơm và bộ lọc khác nhau được sử dụng trên AN-225 đều có từ những năm 1980.

Ông nói: “Đơn giản là chúng không còn được tạo ra nữa, vì vậy không chắc rằng chúng có thể được khôi phục lại chính xác như cũ.

Đó không phải là tất cả tin xấu: các phần của cánh, bao gồm các bề mặt khí động học như cánh tà và cánh quạt, dường như đã bị hư hại nhẹ và chúng có thể được cứu hộ.

Hầu hết sáu động cơ dường như còn nguyên vẹn, và toàn bộ phần đuôi của máy bay bị ảnh hưởng bởi mảnh đạn, khiến nó trong tình trạng có thể chấp nhận được.

AN-225 bị thiệt hại nặng trong trận chiến giành sân bay Hostomel gần Kyiv.

AN-225 bị thiệt hại nặng trong trận chiến giành sân bay Hostomel gần Kyiv.

Sovenko, người đã viết một cuốn sách về lịch sử của Hãng hàng không Antonov kể chi tiết trải nghiệm của mình khi bay trên Mriya, đồng tình rằng chiếc máy bay ở Hostomel không thể sửa chữa được.

"Không thể nói về việc sửa chữa hoặc phục hồi chiếc máy bay này - chúng ta chỉ có thể nói về việc chế tạo một chiếc Mriya khác, sử dụng các bộ phận riêng lẻ có thể được lấy từ đống đổ nát và kết hợp chúng với những bộ phận đã có từ những năm 1980. để chế tạo chiếc máy bay thứ hai".

Ông nói đến chiếc khung máy bay AN-225 thứ hai mà Antonov đã bảo quản cho đến ngày nay trong một xưởng lớn ở Kyiv. Đó là một phần trong kế hoạch ban đầu để chế tạo hai chiếc AN-225, vốn không bao giờ bị hỏng hóc.

"Đây là một thân máy bay đã hoàn thiện hoàn toàn, với phần trung tâm mới đã được lắp đặt trên nó, cũng như cấu trúc chịu tải của cánh và bộ phận đuôi. Nói cách khác, gần như là một khung máy bay hoàn chỉnh. Theo tôi biết, nó Sovenko nói trên thực tế không bị hư hại gì trong cuộc pháo kích của pháo binh Nga vào nhà máy.

Có một vấn đề chính đối với ý tưởng xây dựng khung máy bay không sử dụng với các bộ phận có thể mua lại từ Hostomel: nó vẫn không đạt được 100% các thành phần cần thiết.

Sovenko nói: “Sẽ không thể chế tạo được những chiếc máy bay giống hệt nhau, với thiết kế và thiết bị giống hệt nhau. Nếu đúng như vậy, Antonov phải đối mặt với hai trở ngại: làm cho các bộ phận mới và cũ hoạt động cùng nhau và có khả năng phải trải qua chứng nhận lại máy bay, để xác nhận khả năng bay của nó và tuân thủ các quy định hiện hành.

Công ty đã có kinh nghiệm về vấn đề đầu tiên, đã cập nhật nhiều hệ thống của AN-225 trong nhiều năm và thay thế công nghệ cũ của Liên Xô bằng các thiết bị tương đương hiện đại của Ukraine, nhưng việc cấp chứng chỉ đầy đủ sẽ đòi hỏi thời gian và tăng chi phí.

"Thật vô nghĩa khi chế tạo một chiếc máy bay ngày nay với thiết kế đã 40 năm tuổi", Sovenko nói thêm. "Cũng có thể là việc thực hiện các thay đổi bổ sung đối với thiết kế máy bay, dựa trên kinh nghiệm vận hành của nguyên bản được coi là phù hợp."

Việc xây dựng một Myria thứ hai sẽ không hề rẻ, nhưng rất khó để xác định chính xác chi phí của nó. Ukrinform, hãng thông tấn quốc gia Ukraine, đã tuyên bố rằng chi phí của hoạt động này sẽ là 3 tỷ USD. Vào năm 2018, Antonov ước tính rằng việc hoàn thành khung máy bay thứ hai sẽ tiêu tốn tới 350 triệu USD, mặc dù con số đó có thể cần được điều chỉnh lại ngay bây giờ.

Nhật Minh (theo CNN)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top