• Thứ Bảy, 26/09/2020
  • 07:43 GMT +7

Máy bay quân sự rơi làm 25 người thiệt mạng

Quân đội Ukraine đã xác nhận một vụ tai nạn liên quan đến một máy bay An-26 khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Ruptly

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Ruptly

Chiếc máy bay động cơ phản lực cánh quạt đã gặp nạn vào cuối ngày 25/9 khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống một sân bay bên ngoài thị trấn Chuguev khiến ít nhất 25 trong số 27 người trên máy bay đã thiệt mạng, thông tin từ văn phòng Tổng công tố Ukraine.

Máy bay hầu như đã vỡ nát sau vụ va chạm và trong vụ cháy sau đó, hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy phần đuôi của chiếc máy bay vẫn còn nguyên vẹn.

Thống đốc khu vực Kharkov Alexey Kucher ban đầu cho biết, trong số 28 người trên máy bay, 7 người là sĩ quan quân đội và 21 người là sinh viên của Đại học Không quân Quốc gia Kharkov. Tuy nhiên, các dịch vụ khẩn cấp sau đó đã làm rõ rằng một trong những học viên không được phép lên máy bay.

Giới chức địa phương xác nhận có hai người sống sót trong tình trạng bị bỏng nặng, một người trong số đó trong tình trạng nguy kịch. 

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin quân sự cho biết chiếc máy bay gặp nạn do trục trặc động cơ. Phi công được cho là đã báo cáo một trong những động cơ bị hỏng ngay trước khi xảy ra tai nạn.

Trùng Dương (Theo RT)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top