• Thứ Tư, 20/10/2021
  • 18:04 GMT +7

Máy bay rơi và bốc cháy, hành khách và phi hành đoàn sống sót thần kỳ

Toàn bộ 21 hành khác và phi hoàn đoàn đã sống sót một cách kỳ diệu sau khi một máy bay tư nhân bị rơi và bốc cháy trong lúc cất cánh từ một sân bay gần thành phố Houston, bang Texas, Mỹ.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu là chỉ có hai người được báo cáo bị thương trong vụ rơi máy bay này.

Người phát ngôn của Cục Hàng không Liên bang Mỹ Elizabeth Cory cho biết, máy bay MD-87 hai động cơ đã trượt qua hàng rào và bốc cháy trên cánh đồng tại sân bay Houston ở Brookshire, cách thành phố Houston khoảng 28 km.

18 hành khách trên máy bay đang trong hành trình bay đến thành phố Boston để xem đội Houston Astros đấu với đội Red Sox trong trận thứ tư của giải MLB’s American League Championship Series, cảnh sát trưởng thành phố Waller thông tin.

Đoạn video quay từ một chiếc trực thăng do đài KPRC-TV phát cho thấy, phần thân máy bay bị cháy, đuôi và hai động cơ vẫn còn nguyên vẹn sau khi máy bay rơi xuống đất.

Hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: RT)

Hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: RT)

Tất cả các hành khách và ba thành viên phi hành đoàn đã sơ tán an toàn khỏi máy bay, trong đó có hai người bị thương. Những người này sau đó đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

KTRK-TV đưa tin, trong số các hành khách, có một cậu bé 10 tuổi và nhà phát triển J. Alan Kent, Giám đốc điều hành của Flair Builders, công ty xây dựng nhà và đại lý đăng ký của chiếc máy bay.

Thẩm phán Trey Duhon của thành phố Waller cho biết trên Facebook rằng, chiếc máy bay đang trong hành trình về phía Bắc và gặp sự cố tăng độ cao, trượt qua một con đường trong lúc rơi và dừng lại rồi bốc cháy trên cánh đồng.

Video cho thấy những vệt bánh xe sâu như vết cắt trên mặt đất vào bãi cỏ bên ngoài đường băng kéo dài hàng mét.

Anh Chelsea Alfaro, công nhân xây dựng, ngồi trong một chiếc xe tải gần nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay, kể lại: "Tôi nghe thấy một tiếng nổ và tôi nhìn lại, chiếc xe tải rung lên một chút và tôi có thể thấy những ngọn lửa lớn màu cam bốc lên và khói nghi ngút".

Các công nhân chạy đến để làm những gì họ có thể để giúp đỡ, hướng dẫn giao thông và xử lý khi các nhân viên cấp cứu đến.

Máy bay MD-87 (N987AK) thuộc sở hữu của công ty 987 Investments LLC, được sản xuất vào năm 2015, có 172 chỗ ngồi.

Phương Nguyễn (Theo Theo New York Post)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top