• Thứ Hai, 26/09/2022
  • 18:11 GMT +7

Mỹ cảnh báo hậu quả “thảm khốc” nếu Nga sử dụng vũ khí hạt nhân

Một quan chức an ninh cấp cao của Mỹ đã cảnh báo về những hậu quả thảm khốc nếu Nga sử dụng vũ khí hạt nhân trong các hoạt động quân sự ở Ukraine.

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan. Ảnh NHK

Hôm 26/9, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan nói với ABC News rằng mối đe dọa hạt nhân của Moscow đã chưa hề và sẽ không ngăn cản Mỹ giúp đỡ Ukraine bảo vệ đất nước của họ. Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích các nước phương Tây vì đã cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine và chỉ dấu khả năng xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân.

Ông Sullivan nói rằng giới chức Mỹ “đã trao đổi trực tiếp, riêng rẽ với giới chức cấp rất cao của Nga” về hậu quả của một cuộc tấn công như vậy.

Ông cho biết chính phủ Mỹ lâu nay đã bày tỏ quan điểm rõ ràng và mạnh mẽ rằng Mỹ sẽ phản ứng dứt khoát, cùng với đồng minh và đối tác của mình.

Khi được hỏi liệu điều đó có đồng nghĩa với việc trực tiếp chiến đấu với Nga hay không, ông Sullivan đã không đưa ra câu trả lời rõ ràng. Thay vào đó, quan chức an ninh này cho biết chính phủ Mỹ đang lên kế hoạch cho mọi tình huống có thể xảy ra trong tương lai.

Quang Lâm (theo NHK)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top