• Thứ Tư, 20/10/2021
  • 19:48 GMT +7

Nga công bố 'tuần không làm việc' trên toàn quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủng hộ kế hoạch cho người lao động trên cả nước nghỉ một tuần do chính phủ đề xuất nhằm ngăn chặn sự gia tăng đột biến về số ca tử vong do Covid-19.

Tại cuộc họp với các quan chức chính phủ hôm thứ Tư, Tổng thống Putin đã chuẩn bị cho việc chuẩn bị kéo dài kỳ nghỉ lễ quốc gia theo kế hoạch kéo dài hai ngày và giữ nhiều nhân viên ở nhà, có lương trong cả tuần.

Theo kế hoạch do Phó Thủ tướng Tatyana Golikova đề xuất, các văn phòng sẽ đóng cửa từ ngày 30/10 đến ngày 7/11.

Đồng thời, Golikova đề nghị các ông chủ chuyển tất cả các nhân viên trên 60 tuổi chưa được tiêm phòng sang bố trí làm việc từ xa trong tháng tới và cho nhân viên hai ngày riêng biệt để đi và chủng ngừa Covid-19. 

Hồi sức cấp cứu bệnh nhân bằng COVID-19

Hồi sức cấp cứu bệnh nhân bằng Covid-19

Phó Thủ tướng Tatyana Golikova gợi ý rằng các quán bar, nhà hàng, quán cà phê và câu lạc bộ nên đóng cửa từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng mỗi ngày. Các thống đốc khu vực và người đứng đầu chính quyền địa phương sẽ quyết định các biện pháp thực hiện.

Theo ông Putin, điều quan trọng bây giờ là đất nước phải “phá vỡ chuỗi lây lan của virus… Nhiệm vụ chính hiện nay là bảo vệ cuộc sống của công dân và càng xa càng tốt, giảm thiểu sự lây lan của nhiễm trùng Covid-19”.

Khi chiến lược mở ra, ông lập luận, “chỉ có hai lựa chọn tại thời điểm này - bạn có thể bị ốm hoặc bạn có thể tiêm phòng. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên tiêm phòng. Tại sao bạn lại chờ đợi căn bệnh và hậu quả của nó? ”

Trước đó, các quan chức Nga thông báo rằng nước này đã ghi nhận số ca tử vong liên quan đến coronavirus cao nhất kể từ đầu đại dịch năm ngoái. "Trong 24 giờ qua, 1.028 người đã chết", nhà chức trách cho biết trong một tuyên bố. Số người chết lớn nhất được báo cáo là ở hai thành phố lớn nhất của đất nước, Moscow và St.Petersburg.

Văn Thanh (theo RT)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top