OU top web
  • Thứ Bảy, 13/11/2021
  • 16:48 GMT +7

Nga tuyên bố sẽ không xâm lược Ukraine

Điện Kremlin đã bác bỏ thông tin rằng Nga đang có kế hoạch xâm lược Ukraine, sau khi các quan chức Mỹ đã cảnh báo với những người đồng cấp của họ ở châu Âu rằng Moscow đang xem xét một “hoạt động quân sự”.

Phát biểu trước báo giới hôm thứ Sáu, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã đánh giá đề nghị này là vô căn cứ.

Ông nói: “Đây không phải là lần đầu tiên họ lo ngại về hoạt động di chuyển của các lực lượng vũ trang của chúng tôi. “Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng việc di chuyển của các lực lượng vũ trang trên lãnh thổ của chúng tôi không nên để bất cứ ai quan tâm. Nga không đe dọa bất cứ ai”.

Tàu chống saboteur Raptor của Hải quân Nga

Tàu  của Hải quân Nga

Washington bày tỏ lo ngại sự xâm lược của Nga đối với Ukraine đã được hãng kinh doanh Bloomberg công bố lần đầu tiên vào hôm 11/11. Trích dẫn các nguồn giấu tên, hãng thông tấn báo cáo rằng các quan chức Mỹ đã thông báo ngắn gọn cho các đối tác của họ ở EU về một "cuộc xâm lược tiềm tàng" và lưu ý rằng mối quan tâm của họ được hỗ trợ bởi "bằng chứng công khai."

“Những thông tin như vậy không có gì khác ngoài sự tích tụ căng thẳng vô căn cứ và trống rỗng. Nga không đe dọa bất kỳ ai”- Peskov nhắc lại.

Dmitry Polyanskiy, phó đại sứ thứ nhất của Nga tại LHQ cũng đã phủ nhận hoàn toàn mọi kế hoạch tấn công nước láng giềng. Ông nói: “Chúng tôi chưa bao giờ lên kế hoạch cho một cuộc xâm lược và sẽ không bao giờ, trừ khi chúng tôi bị Ukraine hoặc ai đó khiêu khích, và đó là vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia của chúng tôi”.

Nghị sĩ Nga Viktor Vodolatsky cũng bình luận về cáo buộc, cho rằng bài báo cho thấy rõ hơn kế hoạch của NATO nhằm tạo ra xung đột ở Ukraine.

Ông nói: Tất cả những việc này được thực hiện với một mục tiêu duy nhất: đưa Ukraine tham gia vào một cuộc chiến tranh, nhận ra rằng Nga sẽ không làm ngơ.

Hải Yến (theo RT)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top