• Thứ Ba, 23/02/2021
  • 20:41 GMT +7

Người Mỹ nghĩ gì về chiến lược của ông Biden đối với Trung Quốc?

Gần 4/10 (36%) người Mỹ được hỏi trong cuộc thăm dò mới của Insider cho rằng, chính sách của Tổng thống Joe Biden với Trung Quốc là yếu hoặc quá yếu.

Ông Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP

Ông Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP

"Bạn cảm thấy thế nào về lập trường của chính quyền ông Biden với Trung Quốc?" là câu hỏi trong cuộc thăm dò mới nhất ở Mỹ về chính sách của ông Joe Biden với Trung Quốc.

Với câu hỏi này, gần 5% người Mỹ được hỏi nói rằng chính sách với Trung Quốc của ông Joe Biden "quá cứng rắn" và gần 9% chọn "cứng rắn".

Khoảng 33% số người Mỹ được hỏi cho rằng, chính sách của ông Joe Biden với Trung Quốc "đúng đắn".

Cuộc thăm dò cũng có kết quả là khoảng 14% cho rằng chính sách của Tổng thống Biden với Trung Quốc "yếu", 22% cho rằng "quá yếu".

Gần 17% người Mỹ được hỏi trả lời "Tôi không biết" cho câu hỏi khảo sát.

Theo Insider, các chính sách của Tổng thống Joe Biden với Bắc Kinh chưa thay đổi mạnh mẽ so với những chính sách dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Ví dụ, ông Biden vẫn chưa loại bỏ thuế quan mà chính quyền ông Trump áp với Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Chính quyền ông Biden coi việc thách thức các ảnh hưởng toàn cầu ngày càng mở rộng của Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu.

"Cạnh tranh với Trung Quốc sẽ trở nên gay gắt" - ông Biden phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich tuần trước, đồng thời kêu gọi Mỹ và Châu Âu hợp tác trong giải quyết các vấn đề liên quan tới Trung Quốc.

Theo Lao động
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top