• Thứ Bảy, 13/11/2021
  • 08:40 GMT +7

Nữ nhân viên quốc phòng tố bị cưỡng hiếp tại dinh tổng thống Pháp

Các công tố viên Pháp được cho là đang điều tra cáo buộc một nữ nhân viên quốc phòng của Tổng thống Emmanuel Macron bị đồng nghiệp cưỡng hiếp tại Điện Elysee hồi tháng 7, sau bữa tiệc chia tay một tướng lĩnh.

Vụ việc được cho là diễn ra tại tòa nhà có các nhân viên quân sự riêng của tổng thống trên đường Rue de l'Elysee - con phố cạnh văn phòng của nhà lãnh đạo. Người phụ nữ đã thông báo cho cảnh sát về vụ cưỡng hiếp ngay sau khi nó xảy ra vào ngày 1/7.

Điện Elysee

Điện Elysee

Cuộc điều tra về báo cáo của người phụ nữ đã được tiến hành kể từ ngày 12/7. Người bị cáo buộc được cho thực hiện hành động cưỡng hiếp ngay sau bữa tiệc chia tay tại cung điện dành cho Chuẩn tướng Valery Putz.

Theo báo cáo của nạn nhân, cô và kẻ tấn công quen biết nhau, từng được phân công trong các nhân viên quân đội và làm việc cùng nhau một cách thường xuyên. Người đàn ông bị cáo buộc cưỡng hiếp đã bị tạm giữ và thẩm vấn, và kể từ đó được đặt dưới tình trạng 'nhân chứng' trong khi cuộc điều tra tiến hành, AFP đưa tin .

Điện Elysee không xác nhận rằng bất kỳ cuộc điều tra nào như vậy đang được tiến hành, chỉ nói rằng nó không bao giờ bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra của cảnh sát. Tuy nhiên, họ nói với hãng tin Reuters rằng các biện pháp đã được thực hiện ngay lập tức" sau khi các cáo buộc được đưa ra với các quan chức, bao gồm hỗ trợ tâm lý cho người khiếu nại.

Minh Nam (theo RT)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top