• Thứ Hai, 24/08/2020
  • 23:48 GMT +7

Phó Tổng thống Mike Pence: Nền kinh tế, Luật pháp và trật tự nằm trên lá phiếu

Bác bỏ đề xuất được đưa ra tại Đại hội của Đảng Dân chủ rằng "nền dân chủ nằm trên lá phiếu", Phó Tổng thống Mike Pence nói rằng "nền kinh tế đang ở trong lá phiếu, Luật pháp và trật tự nằm trên lá phiếu".

Phó Tổng thống Mike Pence chuẩn bị phát biểu trong ngày đầu tiên của Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa, Thứ Hai, ngày 24 tháng 8 năm 2020, tại Charlotte, NC (Ảnh AP / Chris Carlson)

Phó Tổng thống Mike Pence tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa hôm 24/8. Ảnh: AP

Hôm 24/8, Đảng Cộng hoà chính thức chọn đương kim Tổng thống Donald Trump đại diện cho đảng này trong cuộc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 trước đối thủ là cựu phó Tổng thống Joe Biden của Đảng Dân chủ.

Tại cuộc bỏ phiếu, các đảng viên đảng Cộng hoà cũng nhất trí đề cử chọn Phó Tổng thống Mike Pence- người đồng hành cùng ông Trump.

"Thành thật mà nói, tôi ở đây vì một lý do và một lý do duy nhất, và đó không chỉ là Đảng Cộng hòa mà nước Mỹ cần thêm bốn năm Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng", phó tổng thống nói.

"Chúng tôi đã hồi sinh nền kinh tế này thông qua việc cắt giảm thuế ... sau nhiều năm cắt giảm ngân sách, vị tổng thống này đã xây dựng lại quân đội của chúng tôi", Pence tiếp tục dành những lời có cánh cho Tổng thống đương nhiệm.

Ông nói thêm "Joe Biden và đảng Dân chủ đã bị cánh tả cấp tiến vượt qua", đề cập đến biên giới mở và "phá thai theo yêu cầu" là một số chính sách được đảng Dân chủ ủng hộ.

Bác bỏ đề xuất được đưa ra tại DNC rằng "nền dân chủ nằm trên lá phiếu." Phó Tổng thống Mike Pence nói rằng "nền kinh tế đang ở trong lá phiếu. Luật pháp và trật tự nằm trên lá phiếu. Những lý tưởng ấp ủ nhất của chúng ta về tự do và thị trường tự do đều nằm trong lá phiếu, đó là lý do tại sao chúng ta cần thêm bốn năm Tổng thống Donald Trump ở Nhà Trắng."

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đồng ý với Hillary Clinton, nhưng bà ấy đúng về một điều. Chúng ta phải bỏ phiếu như cuộc sống của mình và đất nước của chúng ta phụ thuộc vào nó vào tháng 11"- bà McDaniel, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa nói trong một trong những bài phát biểu đề cử Trump.

McDaniel nói: “Các chính sách buộc việc làm phải rời khỏi đất nước của chúng tôi hoặc cho phép phá thai cho đến khi sinh nở là không tốt. Bà cũng chỉ trích các cuộc bạo loạn gần đây ở nhiều thành phố và nói rằng tình trạng bất ổn "chỉ là một bản xem trước về những gì sẽ xảy ra trên toàn quốc nếu Joe Biden và Kamala Harris giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này ... Donald Trump sẽ luôn đứng về pháp quyền."

Các đại biểu của Đảng Cộng hoà bắt đầu hô vang "bốn năm nữa" sau bài phát biểu của Joe Gruters, một đại biểu và nhà lập pháp bang từ bang Florida quê hương của Trump khi có một bài phát biểu đề cử tập trung vào kinh tế.

Phương Linh (Theo Foxnews)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top