• Thứ Bảy, 26/09/2020
  • 07:56 GMT +7

Phóng viên của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo bị tấn công

Hai phóng viên của tạp chí Premieres Lignes bị tấn công bởi một người đàn ông cầm dao khi họ đang ở bên ngoài văn phòng cũ của họ ở quận 11- Paris vào thứ Sáu. Hãng tin AFP cho biết bị thương rất nặng.

Các chuyên gia pháp y tại hiện trường vụ việc hôm thứ Sáu gần văn phòng cũ của tạp chí Pháp Charlie Hebdo, ở Paris vào ngày 25/9. Ảnh: REUTERS/Gonzalo Fuentes

Các chuyên gia pháp y tại hiện trường vụ việc hôm thứ Sáu gần văn phòng cũ của tạp chí Pháp Charlie Hebdo, ở Paris vào ngày 25/9. Ảnh: REUTERS/Gonzalo Fuentes

Vụ tấn công diễn ra gần địa chỉ cũ của Charlie Hebdo, một tờ báo châm biếm hàng tuần có nhân viên bị thảm sát trong một cuộc tấn công năm 2015 của các tay súng Hồi giáo. 14 đồng phạm bị cáo buộc trong vụ tấn công đó hiện đang bị xét xử ở Paris.

Charlie Hebdo cuối cùng đã mở cửa trở lại tại một địa chỉ khác ở Paris, nơi đang được giữ bí mật vì lý do an ninh.

Thông tin trên AFP, 5 người đàn ông đã bị bắt giữ, bao gồm cả kẻ tấn công bị tình nghi. Giới chức địa phương đã mở một cuộc điều tra, với cáo buộc “cố gắng giết người” và “âm mưu với những kẻ khủng bố”.

Giới chức địa phương xác định nghi phạm chính là một thanh niên 18 tuổi, được cho là sinh ra ở Pakistan.

Anh em Said và Cherif Kouachi xâm nhập văn phòng của Charlie Hebdo vào ngày 7/1/2015, và giết chết 12 người. Al-Qaeda cho biết tạp chí này đã xúc phạm tất cả người Hồi giáo khi xuất bản phim hoạt hình về Nhà tiên tri Mohammed. 

Charlie Hebdo đã in lại một số phim hoạt hình trước phiên tòa xét xử các đồng phạm bị cáo buộc của Kouachis. Nó lên án cuộc tấn công hôm thứ Sáu là một hành động "đáng ghê tởm" do "những kẻ khủng bố" điều khiển bởi sự cuồng tín và không khoan dung.

Mỹ Lan (Theo RT, AFP)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top