• Thứ Năm, 22/10/2020
  • 15:35 GMT +7

Tổng thống Trump nói Obama vận động cho Joe Biden là tin tốt cho ông

Khi nhận được câu trả lời rằng, việc ông Obama vận động cho ông Joe Biden là "điều không tốt", ông Trump bất ngờ tuyên bố: "Không, chuyện đó tốt. Không ai vận động cho Hillary Clinton nhiệt tình hơn Obama. Ông ấy đã ở khắp nơi".

2 ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden.

2 ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden.

Tổng thống Trump đã lên tiếng bác bỏ tác động tiềm năng của cựu Tổng thống Barack Obama đối với cuộc bầu cử năm 2020 sau khi người tiền nhiệm của ông ra mặt vận động tranh cử cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo đó, ông Trump đã nói với những người ủng hộ ở Gastonia, North Carolina rằng "phải mất một thời gian quá lâu", ông Obama mới công khai ủng hộ việc Biden tranh cử tổng thống. Bình luận về lo ngại sự trở lại của ông Obama có thể là "tin xấu" cho chiến dịch tái tranh cử của mình, Trump bất ngờ tuyên bố rằng, đây thực ra lại là "điều tốt" đối với ông.

"Ai đó đã nói: Thưa ngài, Tổng thống Obama đang vận động cho Joe Biden. Tôi hỏi: Đây là tin tốt hay tin xấu. Nói cho tôi nghe xem, anh đang nghĩ nó tốt hay xấu?", ông Trump kể với người hâm mộ. 

Khi nhận được câu trả lời rằng, việc ông Obama vận động cho ông Joe Biden là "điều không tốt", ông Trump bất ngờ tuyên bố: "Không, chuyện đó tốt. Không ai vận động cho Hillary Clinton nhiệt tình hơn Obama. Ông ấy đã ở khắp nơi".

Tổng thống cũng tuyên bố rằng, ông đã "đè bẹp" những nỗ lực của ông Obama để vận động cho đối thủ Hillary Clinton trước cuộc bầu cử năm 2016.

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên ông Obama xuất hiện trong một chuyến vận động tranh cử hỗ trợ ông Biden trong chặng nước rút của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Sự xuất hiện của ông ở Philadelphia giúp "lấp khoảng trống" cho ông Biden, người vẫn ở nhà tại Delaware từ hôm 19/10 để chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng với Trump.

Tại đây, ông Barack Obama đã chỉ trích người kế nhiệm, cho rằng Tổng thống Donald Trump "còn không bảo vệ nổi bản thân" trước Covid-19, nói gì người dân Mỹ.

"Donald Trump sẽ không đột nhiên đứng ra bảo vệ tất cả chúng ta", ông Obama tuyên bố.

"Ông ta thậm chí còn không thể thực hiện những bước cơ bản để bảo vệ bản thân", Obama nói, chỉ ra rằng chính Trump đã trở thành nạn nhân của Covid-19. 

Ông Obama cũng kêu gọi người ủng hộ Biden không vui mừng quá sớm khi thấy các kết quả thăm dò thuận lợi trước cuộc bầu cử tổng thống. "Hàng loạt cuộc thăm dò năm 2016 không đúng với thực tế, bởi rất nhiều người đã ở nhà. Họ lười biếng và tự mãn. Nhưng không phải lần này, không phải cuộc bầu cử này", ông nói.

Quay trở lại năm 2016, hầu hết các cuộc khảo sát cũng đều cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton chiếm ưu thế vượt trội, song kết quả là Donald Trump bất ngờ giành chiến thắng.

Giai đoạn nước rút của chiến dịch vận động tranh cử của 2 ứng viên tổng thống Mỹ đang diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới Covid-19 gia tăng, số ca nhập viện ở các bang chiến trường cũng tăng như Bắc Carolina, Pennsylvania, Wisconsin, Ohio và Michigan.

Pennsylvania ghi nhận trung bình mỗi ngày 1.500 ca nhiễm mới trong tuần qua, mức chưa từng có kể từ tháng 4. Bắc Carolina ghi nhận trung bình 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần qua, mức cao nhất từ trước tới nay. 

Covid-19 tới nay đã cướp đi mạng sống của hơn 221.000 người Mỹ trong gần 8,6 triệu người nhiễm.

Lê Minh (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top