• Chủ Nhật, 25/06/2023
  • 10:46 GMT +7

Trùm Wagner quay đầu, lệnh cho các tay súng Wagner trở về doanh trại

Lãnh đạo tập đoàn quân sự Wagner Yevgeny Prigozhin đã đạt được thoả thuận giảm căng thẳng với Chính phủ Nga. Ông Prigozhin sẽ tới Belarus và không bị điều tra hình sự.

Lãnh đạo tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin ở Rostov-on-Don ngày 24/6. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin ở Rostov-on-Don ngày 24/6. Ảnh: Reuters

Theo RT, trong ngày 25/6, Điện Kremlin cho biết, đã đạt được thoả thuận giảm căng thẳng với tập đoàn quân sự tư nhân Wagner. Thoả thuận này được thông qua sau nỗ lực hoà giải của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

"Cuộc điều tra hình sự chống lại ông Prigozhin sẽ được huỷ bỏ, ông ấy sẽ tới Belarus. Các thành viên Wagner tham gia vào vụ việc không bị truy tố", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Cũng theo ông Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đảm bảo ông Prigozhin có thể đến Belarus an toàn. Tổng thống Lukashenko tình nguyện làm trung gian hòa giải, vì đã quen biết ông Prigozhin trong khoảng 20 năm. Ngoài ra, các thành viên Wagner không tham gia vào cuộc nổi dậy vẫn được phép ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga.

Liên quan đến tình hình tại Ukraine, ông Peskov khẳng định vụ việc của Wagner sẽ không ảnh hưởng tới chiến dịch quân sự đặc biệt. "Chiến dịch đặc biệt sẽ tiếp tục, chúng ta đang khiến cho các đợt phản công của đối thủ bị đình trệ", ông Peskov nói.

Về phía Wagner, sau khi đạt được thoả thuận với Điện Kremlin, lực lượng này đã rút các phương tiện quân sự ra khỏi thành phố Rostov-on-Don và trở về doanh trại.

Theo Cơ quan Quản lý Đường bộ Liên bang Nga, các biện pháp hạn chế lưu thông trên các tuyến đường cao tốc ở nước này cũng được dỡ bỏ. Chính quyền tỉnh Lipetsk (cách Moscow khoảng 400km) cũng thông báo dỡ bỏ các hạn chế.

Theo Vietnamnet
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top