• Thứ Hai, 14/09/2020
  • 08:11 GMT +7

Trump kêu gọi xét xử nhanh kẻ tấn công cảnh sát

Phát biểu tại một sự kiện tranh cử ở Las Vegas, Trump đã sử dụng cuộc phục kích tối 12/9 để làm nổi bật “luật pháp và trật tự” trong chiến dịch của mình trong khi coi Biden là kẻ yếu về tội phạm.

Nhận xét của Biden về cuộc phục kích và kiểm soát súng hoàn toàn trái ngược với Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Foxnews

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hôm 13/9 đã kêu gọi kiểm soát súng chưa đầy 24 giờ sau khi hai cảnh sát hạt Los Angeles bị thương nặng ở Compton sau khi một tay súng nổ súng vào xe họ trong một vụ được cho là phục kích.

Trên tweet, cựu Phó Tổng thống, kêu gọi kiểm soát súng đạn, ông viết: “Vũ khí chiến tranh không có chỗ trong cộng đồng của chúng ta, nó cần bị cấm”.

Trước đó Biden đã gọi vụ xả súng là "vô lương tâm" và để nghi phạm phải được đưa ra công lý. Ông cũng cho biết bất kỳ ai thực hiện hành vi bạo lực "nên bị bắt và bị trừng phạt."

Nhận xét của Biden về cuộc phục kích và kiểm soát súng hoàn toàn trái ngược với Tổng thống Donald Trump, người kêu gọi "xét xử nhanh" với khả năng tuyên án tử hình.

"Những con vật phải bị trừng trị mạnh tay", trên tweet của mình Trump đã viết và đề cập đến những tên tội phạm nhằm vào cơ quan thực thi pháp luật.

"Hãy nhanh chóng xét xử án tử hình cho kẻ giết người. Đó là cách ngăn chặn những trường hợp tương tự"- Trump viết.

Tổng thống tiếp tục công kích đối thủ Dân chủ của mình vào Chủ nhật, kêu gọi các hướng dẫn tuyên án hình sự cứng rắn hơn và tòa án nhanh hơn.

Phát biểu tại một sự kiện tranh cử ở Las Vegas, Trump đã sử dụng cuộc phục kích tối 12/9 để làm nổi bật “luật pháp và trật tự” trong chiến dịch của mình trong khi coi Biden là kẻ yếu về tội phạm.

“Ông ấy không mạnh mẽ về luật pháp và trật tự và mọi người đều biết điều đó”- Trump nói về Biden trong một sự kiện “Người Latinh cho Trump”. “Khi bạn nhìn thấy một cảnh tượng như vừa xảy ra đêm qua ở California với hai người cảnh sát - một phụ nữ, một nam giới bắn ở cự ly ngắn”.

Hai cảnh sát bị tấn công đã được đưa vào cấp cứu vào tối thứ Bảy và được cho là trong tình trạng "nguy kịch". Một cuộc truy lùng nghi phạm vẫn đang được tiến hành vào Chủ nhật.

Nguyễn Tùng (Theo Foxnews)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top