• Thứ Hai, 25/04/2022
  • 22:18 GMT +7

Twitter cân nhắc đề xuất mua lại của Elon Musk

Twitter đang cân nhắc đề xuất mua lại của Elon Musk với các cuộc thảo luận giữa hai bên diễn ra hôm 24/4. Tỷ phú này cho biết đã đảm bảo được nguồn vốn cần thiết.

Elon Musk hiện là cổ đông lớn thứ hai của Twitter. (Ảnh: Fox)

Elon Musk hiện là cổ đông lớn thứ hai của Twitter. (Ảnh: Fox)

Thông tin trên vừa được tờ The Wall Street Journal công bố.

Ngày 21/4, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho biết ông đã đảm bảo gần 46,5 tỷ USD để thực hiện thương vụ mua bán này, đồng thời ông cũng có kế hoạch lên kế hoạch thuyết phục các cổ đông khi muốn tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội này.

Trước đó, Twitter đã phản đối đề xuất này đề nghị mua lại mà tỷ phú Musk đưa ra vào ngày 14/4 dù chưa biết ông sẽ định giá công ty như thế nào và đã thông qua cơ chế "thuốc độc", nhằm ngăn không cho ông Musk mua quá 15% cổ phần của công ty này. Tỷ phú Musk hiện sở hữu 9,2% cổ phần.

"Sự bùng nổ tiềm năng trên Twitter diễn ra sau khi ông Musk gặp gỡ riêng với một số cổ đông của công ty vào ngày 22/4 ", tờ The Wall Street Journal cho biết.

Theo Wall Street Journal, tỷ phú Musk "cam kết giải quyết các vấn đề tự do ngôn luận mà ông cho là gây khó khăn cho nền tảng và đất nước cho dù giá thầu của ông có thành công hay không".

Tuần trước, tỷ phú này cho biết ông đang cân nhắc việc bỏ qua ban giám đốc của Twitter trong nỗ lực tiếp quản bằng cách mua cổ phần trực tiếp từ các cổ đông hiện hữu, "nhưng chưa xác định có nên làm như vậy vào thời điểm này hay không", theo một hồ sơ chứng khoán được công bố hôm 21/4.

Tỷ phú Musk hiện đang nắm giữ 9,2% cổ phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá giao dịch chốt phiên ngày 1/4. Ông cũng có tài khoản với 80 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này.

Trước đó, Twitter đã mời tỷ phú Musk tham gia vào ban giám đốc của mình, nhưng người đứng đầu SpaceX đã từ chối. Ngày 10/4, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal thông báo tỷ phú Musk, cổ đông lớn nhất của công ty, đã quyết định không tham gia vào ban lãnh đạo.

Dự kiến, Twitter sẽ công bố kết quả kinh doanh vào thứ Năm (28/4) tới và cân nhắc về mức giá mua lại của người giàu nhất thế giới.

Theo VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top