CLB được từ chối cho cầu thủ lên tuyển quốc gia vì dịch COVID-19

Trong tuyên bố vừa được phát đi rạng sáng 14-3 (giờ Việt Nam), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho phép các CLB từ chối cho cầu thủ khoác áo tuyển quốc gia nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng cơ quan điều hành bóng đá thế giới "chiến đấu" chống dịch COVID-19 - Ảnh: GETTY IMAGES

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng cơ quan điều hành bóng đá thế giới "chiến đấu" chống dịch COVID-19 - Ảnh: GETTY IMAGES

FIFA cũng yêu cầu các trận đấu quốc tế diễn ra trong thời gian này nên hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.

Trong quá khứ, FIFA cấm các cầu thủ từ chối làm nhiệm vụ quốc gia. Nhưng do dịch bệnh COVID-19, FIFA buộc phải phá vỡ nguyên tắc này.

Việc cho phép CLB từ chối để các cầu thủ khoác áo tuyển quốc gia được xem là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn các trận đấu quốc tế diễn ra trong lúc "sức khỏe cộng đồng bị đe dọa".

Thông báo của FIFA có đoạn: "Để tránh mọi rủi ro sức khỏe không cần thiết, FIFA khuyến cáo tất cả các trận đấu quốc tế dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3 và tháng 4 nên được hoãn lại cho đến khi môi trường an toàn cho cầu thủ và người hâm mộ".

FIFA cho biết thêm, cơ quan này đang tiến hành xếp lịch thi đấu mới cho các đội tuyển quốc gia.

Trước đó, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát, FIFA đã quyết định hoãn các trận đấu quốc tế diễn ra tháng 3 và tháng 4, trong đó có nhiều trận đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Theo tuổi trẻ
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top