Thêm vụ phụ huynh tố giáo viên chỉ đạo tát học sinh 50 cái vì lỗi nói bậy

Thứ tư, 05-12-2018 15:48 GMT + 7
Trong khi dư luận chưa hết căm phẫn vụ cô giáo ở Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình) chỉ đạo phạt lỗi học sinh bằng 231 cái tát thì mới đây, giáo viên Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội) bị phụ huynh "tố" đã yêu cầu bạn trong lớp tát học sinh khác 50 cái vì lỗi nói bậy
Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội), nơi xảy ra vụ tát học sinh gây bức xúc - Ảnh: CL
 
Theo phản ánh của phụ huynh, ngày 3-12, em P., học sinh lớp 2A5, trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, TP Hà Nội) đã bị một bạn cùng lớp theo lệnh của giáo viên chủ nhiệm tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.
 
Sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi nói bậy và cô T., giáo viên chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu một học sinh trong lớp 2A5 tát vào mặt P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi tát đến cái thứ 20 thì em P. đau đớn và khóc nên giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu dừng lại.
 
Liên quan đến vụ việc, phụ huynh của em P., cho biết: "Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy".
 
"Tại sao cô lại làm như vậy, sự việc cô giáo phạt học sinh bằng 231 cái tát ở Quảng Bình vẫn chưa hết, giờ lại xảy ra việc này. Tôi đề nghị phải xử lý nghiêm" - một phụ huynh có con học cùng lớp học sinh P. chia sẻ.
 
Được biết, sau khi vị phụ huynh này báo sự việc lên cô giáo chủ nhiệm và cô Hiệu trưởng thì đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí mà đề nghị chỉ xử lý nội bộ.
 
Bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung, cho biết đã tiếp nhận thông tin sự việc và đang tiến hành kiểm tra, xử lý.

Vào chiều ngày 5/12, giáo viên này đã bị tạm đình chỉ để điều tra sự việc.
 

Sở GD-ĐT Hà Nội: Xử lý nghiêm

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND Quận Đống Đa, đồng thời yêu cầu Ban giám hiệu trường TH Quang Trung xác minh thông tin sự việc, báo cáo ngay về Sở GD-ĐT. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định chung.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

bkc.jpg