• Thứ Ba, 29/12/2020
  • 17:54 GMT +7

18 căn nhà ở quận 9 bị phong tỏa

18 căn nhà với gần 50 người tại hai con hẻm nơi nam thanh niên nhập cảnh trái phép ở trọ và làm việc bị phong tỏa, 15 người tiếp xúc gần bị đưa đi cách ly.

Trưa 29/12, kết quả xét nghiệm lần một của nam thanh niên 24 tuổi được xác định dương tính nCoV lần một. 5 hôm trước, anh này cùng với 5 người nhập cảnh trái phép vào An Giang. Hai người trong nhóm sau đó được Bộ Y tế xác định là "bệnh nhân 1440" và "bệnh nhân 1451".

Chiều nay, gần chục nhân viên Trung tâm Y tế quận 9 xuống phun xịt khử trùng tại hai hẻm, khu nhà xưởng và dãy phòng trọ. Hai nhân viên trang phục bảo hộ lấy mẫu phết mũi họng nhiều người liên quan.

Theo xác minh của UBND phường Long Bình (quận 9), nam thanh niên sau khi đi ôtô từ miền Tây tới TP HCM đã xuống xe cùng 3 người tại quận Bình Tân. Sau đó người này đi Grabbike đến chỗ làm cũ là xưởng đúc đồng ở đường Nguyễn Xiển (quận 9) chiều 24/12. Trong 3 ngày sau, anh ta chỉ từ phòng trọ tới nơi làm. Riêng ngày 27/12, người này đi bộ đến ngã ba cách xưởng một km tìm tiệm photo.

Tối qua, nam thanh niên được đưa đi cách ly sau khi chủ xưởng - ông Phạm Phương Tùng thấy người thợ trong xưởng có đặc điểm, hình ảnh giống trường hợp vượt biên mà báo chí, mạng xã hội đăng tải nên trình báo công an. Theo chủ xưởng, nam thanh niên "không biết bị truy tìm" nên làm việc tại đây 4 ngày.

Ông Tùng cho biết cách đây 3 tháng nam thanh niên từng làm ở xưởng. Tuy nhiên, Covid-19 khiến hàng tiêu thụ kém, xưởng phải đóng cửa nên anh ta qua Myanmar làm việc. Công việc của người này ở nước ngoài không ổn định do dịch bùng phát mạnh.

Chiều 24/12, thanh niên bất ngờ trở lại xưởng. Lúc này ông Tùng không biết anh ta vừa nhập cảnh trái phép mà chỉ nghĩ ở quê lên xin việc lại. Sau khi được nhận vào làm, người này thuê phòng trọ ở cách xưởng 100 m. Mấy ngày qua anh ta chỉ đến xưởng làm việc, chủ yếu tiếp xúc nhân viên ở chỗ làm.

Hiện chủ xưởng và 14 người làm chung với nam thanh niên đã được đưa đi cách ly tập trung, đều có kết quả xét nghiệm lần một âm tính. Khoảng 20 người tiếp xúc gián tiếp (F2) ở khu trọ cách ly tại nhà.

Theo vnexpress
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top