Bệnh viện Chợ Rẫy điều đội phản ứng nhanh chi viện cho Tây Ninh

Sau khi nhận được thông tin 2 ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, đội phản ứng nhanh số 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy được điều động đến Tây Ninh trong đêm 22/3.

Kiểm dịch y tế tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh: Hữu Khoa/vnexpress

Kiểm dịch y tế tại cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh: Hữu Khoa/vnexpress

Đánh giá Tây Ninh là nơi có nhiều cửa khẩu, nhiều người qua lại, diễn ra nhiều hoạt động giao thương, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai các kế hoạch phản ứng nhanh nằm trong chiến lược phòng chống COVID-19.

Lúc 21h40, ngày 22/3, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Chỉ 30 phút sau khi nhận lệnh, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy do bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã tức tốc lên đường đến Tây Ninh…

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết: "Kể từ khi chính phủ công bố dịch COVID-19 thì Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh. Ngày 11/3, Đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm".

Sau khi có mặt tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh đã phối hợp cùng Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và bệnh viện địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23/3.

Sáng nay, Đoàn tiếp tục đến Bệnh viện đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh...

Việt Nam đến chiều 23/3 ghi nhận 121 ca Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh. TP HCM ghi nhận 30 bệnh nhân, trong đó 3 người đã khỏi bệnh, 27 người đang điều trị. 

Theo VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top