• Chủ Nhật, 26/09/2021
  • 17:13 GMT +7

Doanh nghiệp FDI cam kết đồng hành cùng Việt Nam vượt đại dịch

Cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài cam kết sẽ đồng hành cùng Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

Việc mở cửa lại nền kinh tế rất quan trọng để các doanh nghiệp có thể thực hiện kế hoạch mở rộng đầu tư. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Việc mở cửa lại nền kinh tế rất quan trọng để các doanh nghiệp có thể thực hiện kế hoạch mở rộng đầu tư. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đến ngày 30/9 này, Việt Nam có thể trở lại trạng thái bình thường mới. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 25/9.

Cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã bày tỏ sự ủng hộ với chính sách này, đồng thời, cam kết sẽ đồng hành cùng Việt Nam vượt qua những khó khăn của đại dịch. 

"Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Chính phủ Việt Nam, nhân dân Việt Nam. Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, chuyển giao công nghệ và đầu tư tài chính của chúng tôi; kết hợp với người lao động, công ty phụ trợ của Việt Nam để cùng phát triển, bảo vệ chuỗi giá trị, cung ứng của thế giới", Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam Hong Sun chia sẻ.

"Việc mở cửa trở lại vào thời điểm này là rất phù hợp. Từ góc độ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI, khi có dịch xảy ra, việc lớn nhất họ có thể làm được để giúp Chính phủ, chính quyền địa phương và giúp chính bản thân mình đó là giữ cho lực lượng lao động của mình an toàn, tránh lây nhiễm. Thứ hai là cố gắng giữ tối đa duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh", Phó Giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN Vũ Tú Thành cho biết.

"Toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị gián đoạn và Việt Nam là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng đó. Việt Nam vẫn là điểm đến ưu tiên của chúng tôi. Chúng ta đang đối mặt với một giai đoạn khó khăn, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư dài hạn của các doanh nghiệp châu Âu tại đây. Với việc Việt Nam đang tiếp tục nhận thêm vaccine, tôi tin rằng Việt Nam có thể mở cửa lại nền kinh tế trong vòng 3 tháng tới", Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam Alain Cany nhận định.

"Các điều kiện thị trường cơ bản ở Việt Nam vẫn rất hấp dẫn. Phần lớn các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam đều có ý định mở rộng đầu tư tại đây. Việc mở cửa lại nền kinh tế rất quan trọng để các doanh nghiệp Đức có thể thực hiện kế hoạch mở rộng đầu tư của mình. Chúng tôi hy vọng sẽ có một kế hoạch rõ ràng và thống nhất để chúng tôi có thể xây dựng kế hoạch cụ thể, tiếp cận các nhà cung ứng đầu vào, dịch vụ logistics, từ đó trở lại trạng thái sản xuất và kinh doanh bình thường", Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam Alexander Goetz cho hay.

Theo VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top