• Thứ Ba, 01/12/2020
  • 14:14 GMT +7

Đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines

Sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong khu cách ly, Sở Y tế TP HCM quyết định đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.

Khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo ngưng tiếp nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài vào sáng 1-12 - Ảnh: XUÂN MAI

Khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo ngưng tiếp nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài vào sáng 1-12 - Ảnh: XUÂN MAI

Thông tin này vừa được ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM xác nhận với Báo Tuổi trẻ ngày 1-12. "Trước mắt, khu cách ly đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines ở Q.Tân Bình chính thức đóng cửa từ ngày 26/11, và chưa xác định thời hạn bao lâu", ông Bỉnh nói.

Khu cách ly của đoàn tiếp viên hãng này nằm tại địa chỉ số 115 Hồng Hà (P.2, Q.Tân Bình). Đây là nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân 1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của hãng này) cách ly trong 4 ngày từ 14 đến 18/11.

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân được cho về phòng trọ ở số đường Bạch Đằng (P.2, Q.Tân Bình) tiếp tục cách ly. 

Ở đây, dù đang cách ly, nhưng nam tiếp viên này tiếp xúc với 3 người, trong đó có một người bạn là giáo viên tiếng Anh, sau đó được xác định nhiễm COVID-19. Tiếp viên này đã dương tính khi xét nghiệm lần 3.

Theo Sở Y tế TP HCM, ngay sau khi phát hiện trường hợp nêu trên, đơn vị đã phong tỏa, đưa những người có tiếp xúc gần về các khu cách ly của thành phố, đồng thời khử khuẩn khu cách ly ở Tân Bình.

Trao đổi nhanh với Tuổi trẻ, một lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết đã nhận được thông tin báo cáo và cho biết khá lo lắng về nguồn nhân sự khi phải đóng cửa khu cách ly của hãng.

Vị này thông tin hiện nay lực lượng phi hành đoàn (bao gồm phi công, tiếp viên, thợ máy, nhân viên phục vụ chuyến bay) sau khi thực hiện chuyến bay quốc tế sẽ được cách ly tập trung, ở TP HCM sẽ được đưa về địa chỉ Đoàn tiếp viên 115 đường Hồng Hà.

Khi phải đóng cửa cơ sở này, tất cả phi hành đoàn phải buộc cách ly tập trung ở Củ Chi, hoặc ở khách sạn. Chi phí hiện nay hãng thực hiện cách ly đối với tổ bay là 325.000 đồng/người/ngày, nếu cách ly ở khách sạn chi phí khá cao như Hà Nội giá 3,7 triệu đồng/người/ngày, TP HCM khoảng 2 triệu đồng/người/ngày, chưa kể tiền chi phí xét nghiệm. Dù phương án nào cũng sẽ gây khó khăn cho hãng ,và đội thêm chi phí.

“Trong bối cảnh hiện nay, Vietnam Airlines đảm nhận nhiệm vụ bay nước ngoài đưa người Việt về nước. Các chuyến bay này thường xuyên được thực hiện, có tuần đến 44 chuyến. Phi hành đoàn thực hiện nhiệm vụ chuyến bay này với số lượng khá đông. Cách ly tập trung như vậy khiến tâm lý của tiếp viên lo ngại, thậm chí đội chi phí của hãng lên khá nhiều” - vị này nói.

Theo tuổi trẻ
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top